Ngă Rẽ Cuộc Đời 2
***

Trần Quốc Sỹ

 

Cuộc đời của mỗi người trong chúng ta hầu như đă được định trước, không thể thay đổi được, mà chúng ta thường gọi là số mạng, hay định mệnh. Chỉ có điều là không ai có thể biết trước được ngày mai cuộc đời ḿnh sẽ ra sao? Nó đi về đâu, tột đỉnh vinh quang hay hố sâu tăm tối, vui vẻ hạnh phúc hay khổ đau bất hạnh.

Que Sera Sera ! What ever will be, will be ! Biết ra sao ngày sau !

Tựa đề của một bài hát nổi tiếng trong thập niên 50, đă nói lên cái định luật bất di bất dịch này. Tôi cũng đă chứng minh cho các bạn thấy điều này, bằng cuộc đời của chính tôi trong bài viết “Ngă Rẽ Cuộc Đời” đă được đăng trong mục VVNM. Bài viết này cũng đă được chọn là một trong 12 bài vào chung kết năm 2008.

Nếu bạn c̣n nhớ trong bài viết “Ngă Rẽ Cuộc Đời”, các bạn đă chứng kiến cái gọi là định mệnh kỳ cục đă đưa cuộc đời của tôi rẽ qua một khúc quanh khác, từ một ông kỹ sư điên nặng…điện, để trở thành một ông thầy dạy luật lưu thông cho những người tài xế lái xe ẩu và không may bị mấy ông bạn dân cho giấy phạt, rồi sau đó lại trở thành ông chủ trường Diamond Traffic Safety School.

Năm đầu tiên nhào ra làm thương mại, tôi lỗ te tua.

Thú thật, đôi khi tôi cũng hơi nản chí anh hùng v́ thương vụ của trường Diamond quá èo uột, số thu nhập hằng tháng không đủ để trang trải tiền mướn phố, tiền quảng cáo, tiền telephone, tiền internet, tiền điện, tiền bảo hiểm, tiền bond, tiền license, tiền giấy, tiền mực, và hàng chục thứ tiền linh tinh khác không tên, chứ đừng nói tới chuyện tôi được trả lương hằng tháng. Đă không có lương mà tháng nào tôi cũng phải về nhà ḅn tiền từ saving ra bù lỗ cho chi phí điều hành trường.

Lư do tôi bị lỗ nặng, lỗ te tua một phần v́ tên trường quá mới, chưa được nhiều người biết đến, mà chi phí quảng cáo lại quá đắt, nên tôi chỉ dám dành ra một ngân khoản giới hạn. Một phần khác cũng v́ dân bị phạt ở quận Cam, đều buộc phải vào toà Westminster để học xoá ticket, mặc dù trên thực tế, họ vẫn có thể đi học ở những trường bên ngoài. Hầu hết, họ đều chọn vào toà v́ …toà án bảo thế, vả lại, ít người muốn ra ngoài để phải đóng thêm 30 đô lệ phí tiền học. Một số ít, v́ muốn thoải mái, trốn ra ngoài học, th́ họ lại đến ghi danh học với những trường có mặt lâu năm tại quận Cam, nằm giữa ḷng Tiểu Sài G̣n.

Thương vụ sang tên đăng bộ xe cũng cùng chung số phận, không khá hơn thương vụ xoá tícket bao nhiêu v́ hầu hết, thiên hạ thà ra DMV sắp hàng hơn là trả 30 đô lệ phí, nhất là từ năm 2007, kinh tế Hoa Kỳ tuột dốc thảm hại, bà con bị thất nghiệp, mất việc dài dài, nên phải bóp bụng, chắt chiu, tiết kiệm được đồng nào hay đồng đó. Những người không có th́ giờ ra DMV sắp hàng, th́ lại đến những dịch vụ thương mại gần…Phước Lộc Thọ. Họ không muốn đến Diamond v́ họ cho là đường Goldenwest
(thuộc thành phố Westminster) xa quá, mất đến …năm phút lái xe lận. Thiệt t́nh.

V́ thế, cuối cùng, trường Diamond Traffic Safety School của tôi chỉ lượm bạc cắc của những người lọt sàng, hoặc những người đă biết đến tên tôi, có t́nh cảm, muốn giúp đỡ ông thày cũ này.

Bà xă tôi ưu tư lắm, nàng lo lắng ra mặt, bảo tôi:

-Anh làm ăn kiểu ǵ mà tháng nào cũng lỗ. Anh không có lương hằng tháng th́ cũng được, lương của em, nếu khéo chi tiêu, cũng đủ cho hai đứa, nhưng anh đừng lấy tiền saving, để dành pḥng khi trời mưa ra mà chống đỡ.

Tôi phân trần:
-Th́ em biết mà, trường mới mở, chưa có tên tuổi th́ phải chịu vậy thôi. Có mấy ai mới ra làm ăn mà hốt bạc liền đâu em. Cái ǵ cũng phải từ từ.

Nàng vẫn u sầu:
-Nhưng mà đến bao giờ mới hết lỗ?

Tôi cười gượng, trấn an nàng:
-Không lâu đâu em. Em lấy anh th́ em đă biết, cuộc đời anh may mắn lắm, luôn luôn có quư nhân pḥ trợ. Lúc hoạn nạn, gian truân th́ thế nào cũng có người đến sẵn sàng giúp đỡ. Em đă thấy bao nhiêu lần trong quá khứ rồi. Don’t worry, I always have my guardian angel.

Nàng vẫn chưa yên ḷng:
-Qúy nhân đâu? Cả năm rồi mà có thấy ai đến giúp anh đâu? Em không biết chúng ta có thể chịu đựng, chống đỡ được bao nhiêu lâu nữa?

Tôi quả quyết:
-Yên ḷng đi, quư nhân sẽ tới, chỉ một thời gian ngắn nữa thôi. Rồi em xem.

Tuy ngoài miệng tôi nói cứng như thế, nhưng trong bụng tôi cũng lo lắm. Tôi bắt đầu nghi ngờ vào cái số may mắn của ḿnh, cái vận may lạ kỳ đă theo tôi mấy chục năm trời. Lỡ mà bây giờ vận may của tôi đă hết th́ sao? Làm sao tôi có thể biết trước được ngày mai cuộc đời tôi sẽ ra thế nào? Trong quá khứ, thường th́ quư nhân của tôi xuất hiện, đưa tay nâng tôi dậy chỉ sau vài tuần lễ tôi bị chao đảo, té qụy.

Lẩn nào cũng thế.

Nhưng lần này, một năm rồi, mà sao quư nhân pḥ trợ của tôi vẫn biệt tăm? My guardian angel, where are you? Tôi khắc khoải đợi chờ.

Mỗi ngày, tám giờ ngồi ngáp ruồi trên cái bàn giấy trong văn pḥng, nh́n ra cửa chờ khách tới, mà trong ḷng tôi ngổn ngang trăm mối. Trong đầu, tôi suy nghĩ, tính toán thêm nhiều đường “binh” khác cho cuộc đời của ḿnh, nếu trong trường hợp vận may của tôi thực sự chấm dứt, và tôi phải âm thầm đóng cửa cái trường dạy luật lưu thông này.

Nghĩ đến lúc phải đóng cửa, giải tán Diamond Traffic Safety School, tôi thấy ḷng ḿnh chùng xuống. Đành rằng, chuyện làm ăn thua lỗ, sập tiệm là chuyện thường t́nh, xảy ra hằng bữa trên đất Mỹ. Mỗi năm, có cả hằng trăm ngàn cơ sở thương mại phá sản, bán tiệm hoặc khai khánh tận. Khổng lồ như các ngân hàng, các công ty chế tạo xe hơi, các chợ, các công ty bán lẻ có mặt trên thương trường cả trăm năm c̣n sập tiệm, mất tên mất tuổi, huống ǵ Diamond Traffic Safety School.

Nhưng tôi vẫn buồn v́ Diamond Traffic Safety School là đứa con tinh thần của tôi. Tôi đă cưu mang nó, đă cho nó chào đời. Tôi đă gầy dựng, nuôi nấng nó mà bây giờ tôi phải khai tử nó th́ bảo sao tôi không buồn cho được.

Ôi cuộc đời sao lắm nỗi gian truân!

Nhưng…lại chữ “nhưng”, lần này chữ “nhưng” này không …quái ác mà nó lại rất…dễ thương. Một lần nữa, vận may lại đến với cuộc đời của tôi.

Một buổi chiều của tháng 11 năm 2007, trời se lạnh với từng cơn gió cuối Thu thổi nhẹ. Tôi đang ngồi ngáp ruồi nơi cái bàn giấy trong văn pḥng, nh́n qua khung cửa kính ra ngoài băi đậu xe, mông lung suy nghĩ về cuộc đời, về những dự tính cho tương lai không mấy sáng sủa của ḿnh, th́ cửa văn pḥng bỗng mở và một anh chàng tuổi khoảng trên 30 bước vào. Tôi vẫn ngồi tại bàn giấy, nh́n anh cười nửa nụ, hỏi:
-Chào em, em đến ghi danh học xoá ticket?

Anh lắc đầu, đáp gọn lỏn:
-Dạ không

Tôi lại hỏi:
-Thế em cần sang tên, đăng bộ xe?

Anh lại lắc đầu đáp:
-Dạ cũng không

Tôi nh́n anh, nói bằng giọng đùa giỡn:
-Không học xoá ticket, không sang tên đăng bộ th́ tới đây làm ǵ cha nội? Xin báo hả? Báo đó, muốn lấy bao nhiêu, tuỳ ư.

Anh lại lắc đầu:
-Cũng không cần báo.

Tôi đứng lên, chỉ cái ghế, mời anh:
-Nói đùa chớ, ngồi xuống chơi đi bạn. Uống cà phê không? Anh mới pha b́nh cà phê mới. Làm một ly nghe? Sáng giờ anh cũng làm hết ba, bốn ly rồi.

Tôi rót cho anh ly cà phê, kéo cái ghế ngồi đối diện anh, hỏi:
-Cần anh giúp chuyện ǵ? Cứ nói.

Anh nhận ly cà phê, nh́n tôi, nhỏ nhẹ đáp:
-Thú thật, em nghe tên anh đă lâu, rất ngưỡng mộ anh về những bài viết của anh trên báo, nên bữa nay tới thăm anh, một để biết mặt anh, bắt tay với anh một cái, hai là cũng có một chuyện muốn bàn với anh.

Tôi ngẩn người nh́n anh, thật sự cảm động:
-Cám ơn em đă cất công đến đây thăm anh. Hiếm quư lắm. Rồi, muốn bàn chuyện ǵ? Nói đi, anh nghe.

Anh uống ngụm cà phê, chậm răi nói:
-Em cũng đang làm chủ một cái trường, nhưng là trường dạy lái xe. Thương vụ rất khá, học sinh ghi tên quá đông nhưng một ḿnh em, không kham nổi. Em cần anh giúp một tay. Với kiến thức của anh, tên tuổi của anh, em tin rằng chúng ta sẽ thành công.

Suy nghĩ một vài giây, tôi hỏi:
-Nghe qua thấy cũng hấp dẫn. Nói thêm cho anh biết, anh có thể giúp em bằng cách nào?

Sau khi sơ lược tŕnh bày qua thương vụ của trường, anh đă bàn bạc với tôi rất chi tiết về phương cách làm ăn và những điều tôi cần biết để có thể cộng tác với anh. Cuối cùng, anh đứng lên, đưa cho tôi tấm danh thiếp của trường, bắt tay tôi thật chặt và hẹn ngày chúng tôi hợp tác.

Tiễn anh ra khỏi cửa, tôi gieo ḿnh xuống chiếc ghế, suy nghĩ về những ǵ anh bàn với tôi, rồi mỉm cười với chính ḿnh. “Chẳng lẽ quư nhân của tôi đây sao?” tôi thầm nghĩ.

Ừ nhỉ, tại sao ḿnh lại không làm nghề dạy lái xe? Với kiến thức và kinh nghiệm của gần mười năm dạy luật lưu thông, tôi đủ khả năng để trở thành một huấn luyện viên tốt. Thực ra, tôi cũng đă có lần nghĩ đến việc mở trường dạy lái xe nhưng điều kiện để trở thành Giám Đốc Điều Hành (Operator) rất khó. Khó ở chỗ là tôi phải có 2000 giờ, dạy thực hành sau tay lái th́ DMV mới chấp nhận đơn xin mở trường của tôi. Mà muốn trở thành một Driving Instructor, tôi phải được một trường dạy lái xe nào đó cho cộng tác. Tôi cũng có lần gọi điện thoại cho vài trường chung quanh vùng Little Saigon và ngỏ ư xin được cộng tác nhưng đều bị họ khước từ, viện cớ là họ đă đủ người rồi. Tôi chán nản nên không theo đuổi việc này nữa.

Đùng một cái, từ trên trời rớt xuống, tự nhiên lại có người t́m đến tôi và ngỏ ư mời tôi cộng tác. Một lần nữa, quư nhân của tôi lại xuất hiện và cuộc đời tôi lại rẽ qua một khúc quanh khác.

Tôi liên lạc vói anh bạn trẻ và được anh tận t́nh giúp đỡ. Sau những thủ tục hành chánh, hai tuần sau, tôi cầm trên tay cái bằng Driving Instructor cấp bởi DMV và bắt đầu một nghề mới. Tôi mua cho ḿnh một chiếc Corolla, trang bị thắng phụ, ga phụ, đóng bảo hiểm và bắt đầu cộng tác dạy lái xe với anh.

Thương vụ của tôi bây giờ ra sao? Bạn hỏi.

Câu trả lời là: Quá ư là tốt nhưng cũng quá ư là mệt.

Từ khi bà con đồng hương sống ở quận Cam, nhất là những người đă từng học xoá ticket với tôi, biết tôi hành nghề dạy lái xe, đă sắp hàng ghi tên học.

Tôi bận bù đầu, làm việc một tuần 7 ngày mà vẫn không đủ th́ giờ. Từ thứ Hai đến thứ Sáu, tôi dạy lái xe, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều cho mùa Thu và Đông, đến 7 giờ cho mùa Xuân và Hạ. Học viên ghi tên học lái xe đông đến độ ai muốn học với tôi, đều phải chờ ít nhất là hai tuần lễ, mùa hè, đôi khi phải chờ đến cả tháng. Không có chuyện gọi hôm nay, mai học. Thứ Bảy tôi làm Hiệu Trưởng và dạy xoá ticket tại toà Westminster. Chủ Nhật tôi dạy xoá ticket tại trường Diamond.

V́ quá bận với nghề dạy lái xe, tạm thời, tôi phải đóng cửa trường Diamond Traffic Safety School từ thứ Hai tới thứ Sáu, chỉ mở cửa hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật. Tuy nhiên, tôi vẫn nhận điện thoại, vẫn nhận học viên ghi tên học lái xe, học xoá ticket, hay dịch vụ sang tên đăng bộ, bất cứ giờ nào. Những thân chủ, khách hàng muốn gặp tôi, thường phải lấy hẹn hoặc giải quyết thương vụ với tôi qua điện thoại số (714) 890-7171.

Thấm thoát, tôi hành nghề dạy lái xe đă được trên một năm rưỡi. Tôi đă giúp được trên 400 người lấy bằng lái, biết lái xe và lái một cách an toàn. Rất nhiều học viên mới của tôi ngày nay, đă được những người từng học lái xe với tôi giới thiệu. Tôi cũng đă giúp được trên 20 người, nam có, nữ có, bị DMV treo bằng lái v́ tội lái xe không an toàn, lấy lại bằng lái chỉ sau một lần thi lại.

Bây giờ th́ bà xă tôi đă mỉm cười v́ tôi không phải lấy tiền để dành ra trang trải cho sự lỗ lă của trường, thay vào đó, tôi đă có lương tháng. Tâm hồn tôi một lần nữa lại t́m lại được sự yên b́nh sau những chao đảo, sóng gió của cuộc đời. Và cuối cùng, niềm vui và hạnh phúc lớn nhất của tôi sau những ngày u tối là: tôi không phải khai tử đứa con tinh thần của tôi, trường Diamond Traffic Safety School.

Bạn có tin vào định mệnh không?

Bài tới, tôi sẽ viết về những vui buồn của nghề dạy thiên hạ lái xe. Cũng nhiều thú vị lắm. Xin các bạn đón đọc.

Trần Quốc Sỹ
Giám Đốc Điều Hành
Diamond Traffic Safety School
Westminster, Ca 92683
(714) 890-7171