Chuyện Chng Mnh

Anh l người LNH TRẬN MIỀN XA v l NGƯỜI XA THNH PHỐ . Anh vẫn sống cuộc đời BỀNH BỒNG như con NGỰA HOANG vo một BUỔI SNG MA XUN bn ba trn BỐN VNG CHIẾN THUẬT . Anh vẫn NHƯ CNH VẠC BAY theo bng CON THUYỀN KHNG BẾN, ha với CT BỤI TNH XA trong ĐI MẮT NGƯỜI XƯA, để nhn MY LANG THANG như kẻ MỘNG DU theo VẾT CHIM BAY v khc cho TUỔI Đ BUỒN.

Sau 24 GIỜ PHP trở về với TIẾNG MƯA ĐM của CHIỀU PHI TRƯỜNG hoang vắng, anh với CON TIM THẬT TH hằng nguyện cầu LẠY TRỜI CHO CON ĐƯỢC BNH YN, để anh sẽ được RU EM TRỜI MƯA THNG TM. Anh hằng ao ước XIN MỘT NGY MAI C NHAU để ANH VỀ VỚI EM trong một ĐM CƯỚI NH BINH, một ĐM CƯỚI NGHO nhưng thắm đậm tnh DUYN QU, v để em ĐỪNG TRCH LNH V TNH ...

Rng r BẢY NGY CHỜ MONG, anh đ nhận được L THƯ GỞI NGƯỜI CHIẾN TUYẾN em viết cho anh. Em bảo em BUỒN bởi v anh vẫn SAO CHƯA THẤY HỒI M v bỏ mặc NGƯỜI YU C ĐƠN lang thang m NIỀM ĐAU CỦA CT trong những chiều MƯA TRN BIỂN VẮNG. Em trch anh thch chạy theo những HẠNH PHC LANG THANG m chỉ dnh cho em một thứ HẠNH PHC NỬA VỜI v cn dọa sẽ GẶP NHAU LM NGƠ nữa...

Ny NGƯỜI YU VĂN KHOA của anh ơi ! Anh l LNH M EM, nhưng l một NGƯỜI LNH CHUNG TNH, chưa bao giờ biết ĐỂ QUN CON TIM nơi TRƯNG VƯƠNG KHUNG CỬA MA THU no đ ! Anh vốn l CHNG TRAI THẾ HỆ trong buổi loạn ly, v trn suốt CON ĐƯỜNG MANG TN EM anh vẫn chưa đi hết nổi NỬA BƯỚC ĐƯỜNG TNH, nhưng vẫn muốn c g tạm gọi l CHT QU CHO QU HƯƠNG. Cho d MA ĐNG CỦA ANH c TUYẾT RƠI buốt gi, nhưng NIỀM THƯƠNG NHỚ ấy vẫn l CHT VẤN VƯƠNG TRONG TIM, v anh xin giữ lại những HOI CẢM ấy như một cht HẠNH PHC DỊU DNG trong những chiều NẮNG HẠ m đềm.

NẾU TA ĐỪNG QUEN NHAU th em no phải BNG KHUNG CHIỀU NỘI TR với những GIỌT NẮNG BN THỀM. Vậy th em HY CỨ VUI NHƯ MỌI NGY v HY YU NHƯ CHƯA YU LẦN NO nghe em, bởi v KHNG PHẢI TẠI CHNG MNH đu em nh !

Trong MỘT CHUYẾN BAY ĐM cng với những CHUYẾN TU HONG HN, tu anh bay cao như CUỐN THEO CHIỀU GI, bỏ lại THNH PHỐ SAU LƯNG để đi tm NGƯỜI Ở LẠI CHARLIE trong khu RỪNG XƯA Đ KHP. Anh bay trong vng TUYẾT TRẮNG vy quanh, như những VẾT CHIM BAY trn ging SUỐI TC em chạy di trn T O XANH trong một ngy CHỦ NHẬT TƯƠI HỒNG.

Anh đ GỢI GIẤC MƠ XƯA để nhn thấy MƯA TRONG MẮT EM v nghe được TIẾNG HT NỬA VỜI. Những NỖI NHỚ MỊT M ấy phải chăng l một thứ tnh MONG MANH trong MỘT GIẤC MƠ HOA, m qua NHỮNG CON MẮT TRẦN GIAN người ta vẫn bảo l TNH ĐẾN RỒI ĐI, nhưng anh lại gọi đ l TNH LNH .

Cn EM TI, em l NGƯỜI CON GI VIỆT NAM DA VNG, em duyn dng hơn NNG TRUNG HOA XINH ĐẸP, em ngt thơm hơn cả CNH HỒNG TRUNG QUỐC trổ hương, v em chnh l C BẮC KỲ NHO NHỎ trong THUNG LŨNG MU HỒNG với HUYỀN THOẠI CỦA MỘT NGƯỜI CON GI.

No ngờ, TA Đ YU EM LẦM LỠ v trời bắt em mang một PHẬN GI THUYỀN QUYN như NGƯỜI TNH ELISE đa đoan đang chớm bước vo TUỔI BIẾT BUỒN. Em thch sống trong KIẾP ĐAM M của một NGY MAI CHIỀU TỐI VỘI VNG v đắm chm trong những CƠN LỐC CỦA TNH YU.
Em thường kht khao những GIY PHT THẦN TIN để mong được NGẤT SAY MEN TNH với những BƯỚC TNH HỒNG của chuỗi ngy TNH H RỰC NẮNG. V cũng chnh em l NGƯỜI ĐI TRONG ĐM nn chỉ nhn thấy mảnh MẶT TRỜI ĐEN với những cuộc TNH NHƯ BNG MA . Ấy thế m em vẫn TẠ ƠN ĐỜI, chỉ v em đ LẦM m tưởng rằng đời đ ĐƯA EM VO HẠ.
Rồi NHƯ Đ NGY NG chơ vơ TRN ĐỈNH MA ĐNG vo một lần ANH ĐI CHIẾN DỊCH, nhờ ĐM MẮT HỎA CHU soi sng thay cho những NH ĐN MU trong một ĐM BUỒN TỈNH LẺ, anh đ XIN TỰ HỎI MNH để viết cho em một BỨC TM THƯ được trch ra từ trường khc TNH THƯ CỦA LNH.

Đ l những LỜI BUỒN THNH m loi người đ phổ thnh tấu khc MỘT LẦN MIN VIỄN XT XA. Đ l những LỜI CUỐI của một CHIỀU KHC m anh ước ao MỘT LẦN NO CHO TI GẶP LẠI EM. V BI THNH CA BUỒN ấy đ ghi lại những DẤU VẾT TNH TA, để trong anh MỘT NGY NHƯ MỌI NGY vẫn NHƯ CHIẾC QUE DIM chợt le ln những NỖI NHỚ MONG MANH của cả MỘT ĐỜI TAN VỠ, tan theo từng GIỌT NƯỚC MẮT NG chứa chan trong VŨNG LẦY CỦA CHNG TA .

THƯỞ ẤY C EM, ta đ TẶNG NHAU ĐA HỒNG của những ngy TNH CN LẤT PHẤT MƯA BAY. Anh vẫn thường gọi em l QUỲNH HƯƠNG, l B YU v EM NHƯ MỘT NỤ HỒNG thơm ngt. NGY ẤY MNH QUEN NHAU, ngy ấy EM HIỀN NHƯ MA-SƠ, trong trắng với TRI TIM CN TRINH, v chng ta đ du nhau đến chốn THIN ĐNG TNH I. LM SAO TI QUN ĐƯỢC ngy EM ĐẾN THĂM ANH MỘT CHIỀU MƯA khi anh đang ngụp lặn với những NIỀM VUI C ĐƠN trong một CĂN NH NGOẠI hẻo lnh.
EM ĐẸP NHƯ MƠ bềnh bồng trong chiếc O LỤA H ĐNG, miệng khẽ ni: no l VẪN MI YU ANH, no l MỘT ĐỜI YU ANH v cn gh st bn anh th thầm ...ANH L TẤT CẢ.

Anh đ như ngụp lặn trong CƠN MƯA HỒNG của một ma THU QUYẾN RŨ giăng giăng L ĐỔ MUN CHIỀU, để rồi anh cũng cất cao tiếng htV TI CŨNG YU EM .

i ! Những TNH KHC CHIỀU MƯA vang vang trong cơn MƯA CHIỀU KỶ NIỆM , để hồn anh GỞI GI CHO MY NGN BAY v để em chẳng cn biết BY GIỜ THNG MẤY.

Lc ấy MU MẮT NHUNG của em khp kn, để cho anh mn m VNG TRN TRN BI CT M bn cạnh khu RỪNG XƯA L THẤP, np thn dưới hai đỉnh HOA VNG thơm mi sữa mẹ.

Anh đ XIN THỜI GIAN NGỪNG TRI để được đổ trn trong em những giọt CUỐI CNG CHO MỘT TNH YU . Em đ QUN CẢ LỐI VỀ v nằm im lm NHƯ GIẤC CHIM BAO để uống cạn hết NỖI ĐAU DỊU DNG ny... Kể từ ngy TNH NỒNG TRAO ANH m khng MỘT CHT SUY TƯ ấy, em đ trở thnh ĐN B, hay ni đng hơn l NGƯỜI ĐN B TRONG TNH YU. Cũng từ đ O ANH SỨT CHỈ ĐƯỜNG T v anh cũng đ trở thnh ĐN NG, tưởng mnh đ nắm chắc được chm CHA KHA TNH YU trong tay, rồi DỪNG BƯỚC GIANG HỒ v nghu ngao GỌI NGƯỜI YU DẤU.
No ngờ đu, kể từ ngy MU NHUỘM BI THƯỢNG HẢI với VẾT THƯƠNG CUỐI CNG ấy, em bỗng nhin BIỆT KINH KỲ !!!

By giờ đy, anh chỉ biết xin được CẢM ƠN EM YU DẤU đ cho anh những PHT NGY THƯỜNG TRONG ĐM vo một MA H V TẬN với NGƯỜI TNH TRĂM NĂM đ mất. Anh đ gọi đ l TNH NGHỆ SĨ, l BO TNH, l TNH SỬ ROMO-JULIETTE v vẫn thầm nguyện XIN CN GỌI TN NHAU mi mi .

Nhưng rồi NHỮNG NGY YU NHAU trn suốt cả CON ĐƯỜNG TNH TA ĐI bỗng mang dấu vết của một GIẤC MƠ KHNG ĐẾN HAI LẦN. Ai ngờ đu, lần TIỄN EM NƠI PHI TRƯỜNG hm ấy lại l LẦN TIỄN ĐƯA CUỐI CNG. Anh LN XE TIỄN EM ĐI m lng thầm muốn TRCH NGƯỜI ĐI. Em đ SANG NGANG với NHỮNG BƯỚC CHN M THẦM khi MA ĐNG SẮP ĐẾN, v em đ LẠNH LNG nỡ lng DỨT ĐƯỜNG TƠ để con tu CHUYỂN BẾN, cuốn tri đi ging NƯỚC MẮT CỦA MỘT LINH HỒN. V rồi, EM CN NHỚ HAY Đ QUN một ĐM BUỒN XT XA dạo ấy, NGHẸN NGO em đ hỏi anh :
- AI BUỒN HƠN AI ?

Lc đ anh vẫn cn MƠ KHC TƯƠNG PHNG của MỘNG BAN ĐẦU cho d chất chứa TRĂM NHỚ NGN THƯƠNG, v anh đ trả lời rằng :
- Hỡi NGƯỜI TNH LARA của anh, anh vẫn YU EM DI LU, anh vẫn mi YU EM BẰNG TRI TIM ANH !

V TRƯỚC GIỜ TẠM BIỆT em cn hứa với anh rằng NGN NĂM VẪN ĐỢI !!!

Thế l EM Đ ĐI RỒI, mang theo cả NHỮNG LỜI RU CUỐI của một MA THU CHẾT. Cn anh , anh l NGƯỜI XA VỀ THNH PHỐ với NỬA HỒN THƯƠNG ĐAU, thất thểu như NGƯỜI CHẾT TRỞ VỀ trong CHIỀU MỘT MNH QUA PHỐ v m trọn lấy CHUYỆN PHIM BUỒN của một DUYN KIẾP phũ phng.

Anh đ l những BƯỚC CHN CHIỀU CHỦ NHẬT trong CƠN MƯA PHN vo một CHIỀU TRN PH TAM GIANG, một buổi CHIỀU m anh nghĩ CHƯA CHIỀU NO BUỒN BẰNG CHIỀU NAY. Anh đi vội qua pha GIO ĐƯỜNG IN BNG, miệng lm rm GỌI EM NHƯ ĐA HOA SẦU v khấn nguyện rằng : "LẠY CHA CON L NGƯỜI NGOẠI ĐẠO, nhưng con xin mi được THEO DẤU CHN NGƯỜI ...".

Rồi như BNH XE LNG TỬ đẩy đưa sau những ĐM DI CHIẾN TUYẾN , anh đ GI TỪ VŨ KH để cng với NGƯỜI BẠN THN TN BUỒN thừa lc TRĂNG RỤNG XUỐNG CẦU trong một ĐM CHN DẦU VƯỢT BIỂN, đ cng nhau thề nguyền TH CHẾT TRN BIỂN ĐNG , ra đi trn CON THUYỀN VIỄN XỨ . Anh quyết XA TN NGƯỜI TNH v bỏ lại SI GN NIỀM NHỚ KHNG TN trn một CHUYẾN Đ VĨ TUYẾN, đi theo LỜi GỌI CHN MY, theo đm hải u BAY ĐI CNH CHIM BIỂN mun trng. Anh đ GI BIỆT SI GN để trở thnh NGƯỜI DI TẢN BUỒN, m trong tim vẫn ấp ủ một GIẤC MƠ HỒI HƯƠNG...

Rồi cứ thế, MỘT NGY TRN BI ĐNG ngồi đếm từng cnh HOA BIỂN l một ngy anh đ KHC CHO MỘT THNH PHỐ MẤT TN, thương cho CHUYỆN MỘT CHIẾC CẦU Đ GẪY năm xưa v nuối tiếc CUỘC TNH THONG BAY của chng mnh hm no.

Mai sau nếu c AI TRỞ VỀ XỨ VIỆT, xin gởi dm ti cu HT CHO NGƯỜI Ở LẠI, xin nhờ ĐN CHIM THA PHƯƠNG gửi trả về NGƯỜI TNH VIỆT NAM cuộc TNH LẦM LỠ năm xưa.

Từ đy, TI VỚI TRỜI BƠ VƠ như người LỮ KHCH TRONG MƯA giữa HAI KHUNG TRỜi CCH BIỆT, m thẫn thờ ĐI TM THƯƠNG YU. Nhiều lc TƯỞNG RẰNG Đ QUN, nhưng sao vẫn qu NGẬM NGI v đắng cay như những GIỌT C PH, cũng chỉ v TNH ĐẦU VẪN KH PHAI. Nếu NGY MAI KHI TI CHẾT ĐI, ai sẽ tm lại cho ti CY ĐN BỎ QUN của MA H NĂM ẤY ?

Ai dm ni TNH CHỈ ĐẸP KHI CN DANG DỞ ? Ai cn nhớ cho CHUYỆN TNH CỦA NGƯỜI TRINH NỮ TN THI ? By giờ QU HƯƠNG BỎ LẠI v trong anh CHỈ C EM giữa một GING SNG KỶ NIỆM . Cho d đ qu MUỘN MNG nhưng anh cũng xin TRẢ LẠI EM YU cuộc tnh SI M của một lần LẦM LỠ .

SI GN BY GIỜ BUỒN KHNG EM ? hay em vẫn RONG CHƠI DƯỚI TRỜI QUN LNG, để anh m trọn TRI TIM NGỤC T của MỘT THỜI ĐỂ YU V MỘT THỜI ĐỂ CHẾT ? MƯA SI GN C BUỒN KHNG EM v em c BAO GIỜ BIẾT TƯƠNG TƯ trong những chiều MƯA QUA THNH PHỐ vo MẤY ĐỘ THU VỀ ? Hay em đ mang TNH YU TRẢ LẠI TRĂNG SAO v đ vội QUN ĐI TNH YU CŨ, để anh ngồi đy BN CẦU BIN GIỚI m KHC MỘT GING SNG với BIỂN NHỚ mun trng ? MƯA SI GN MƯA H NỘI c lm ƯỚT MI của ĐI MẮT NGƯỜI SƠN TY, c lm NGƯỜI YU TI KHC trong những chiều SI GN THỨ BẢY ? CN TUỔI NO CHO EM giữa những MỘNG PH DU cm dỗ vy quanh ?

Bn ny, anh vẫn NHN NHỮNG MA THU ĐI để mi trch trời SAO VẪN CN MƯA RƠI, vẫn mi lang thang trn con ĐƯỜNG XA ƯỚT MƯA rồi tự hỏi MNH MẤT NHAU BAO GIỜ ?

THI ĐỪNG NHẮC CHUYỆN Đ QUA lm g nữa, cho D TNH YU Đ MẤT bởi v TNH NGHĨA ĐI TA C THẾ THI.

By giờ NGƯỜI TNH TRĂM NĂM đ biến thnh TNH LỠ TRĂM NĂM v TNH KHNG SUY TƯ nay chỉ cn l một thứ TNH THIN THU, l TNH BƠ VƠ, l TNH GIAN DỐI. Cho d NGƯỜI CN Đ TA CN ĐY nhưng cũng chỉ l TNH C NHƯ KHNG v YU ĐƯƠNG CHỈ L THẾ phải khng em ?
Anh xin TRẢ LẠI EM YU tất cả những g của MƯỜI NĂM TNH CŨ v cho d TNH VỖ CNH BAY rồi, nhưng anh cũng vẫn xin lm BI THƠ CUỐI CNG như một NIỆM KHC CUỐI cho những NGY Đ ĐƠM BNG của HAI MƯƠI NĂM TNH CŨ xa xưa.

THI ! Tất cả đ trở thnh DĨ VNG rồi, hy CHO TI ĐƯỢC MỘT LẦN can đảm để GIẾT NGƯỜI TRONG MỘNG, để mong sao qun đi TH ĐAU THƯƠNG ny, v CON TIM SẼ VUI TRỞ LẠI khng chừng ! Hy cho ti thnh những GIỌT MƯA TRN L để ấp ủ mi LỜI NGUYỆN TRONG T hm xưa trong GIẤC NGỦ C ĐƠN hm nay. Ti muốn mnh TH NHƯ GIỌT MƯA rơi tơi tả trn những CHIẾC L CUỐI CNG, cầu mong tưới mt NHỮNG ĐỒI HOA SIM cho người .

Ti cũng XIN LM CHIM RỪNG NI để mong chờ ngy TUNG CNH CHIM TM VỀ TỔ ẤM, để được bay trn cnh ĐỒNG XANH bao la, bay mi tận VỀ NƠI ĐẤT HỨA xa xăm, rồi cất tiếng ku HẸN EM SI GN.

Ti cũng sẽ rong ca BI CUỐI CHO NGƯỜI TNH như một KỶ VẬT CHO EM biết ngy no trao. Hy cố nn cơn đau v cất tiếng BUỒN ƠI XIN HY QUN, hy mạnh dạn ni rằng BUỒN ƠI TA CHO MI, rồi thu hết can đảm m OẲN T T với cuộc đời cn lại, v sau cng sẽ tự nhủ mnh rằng : SỨC MẤY M BUỒN, BỎ ĐI TM...