TỘI ÁC TẾT MẬU-THÂN HUẾ

Cuộc thảm sát tại Huế 1968 .
Hàng ngàn người bị CS sát hại.
Họ chết chỉ ǵ họ không muốn theo CS .
Bảo Cộng sản tàm bạo ta có qúa lời hay chăng ?

http://www.hinhchomo.com/picture/v/vanhoacsvn/


-Những ai đă trực tiếp gay đau khổ đên bản thân và gia đ́nh quí vị hoặc quí vị là nhân chưng trong "Vụ Thảm sát Tết Mậu Thân" xin quí vị tố cáo trước quốc dân va thế giới !


Huế Mậu Thân (II) - Nguyễn Văn Lục

............
Và theo Hoàng Phủ Ngọc Tường trong một bài phỏng vấn của Thụy Khuê, đăng lại trên Chuyển Luân. Ông cho rằng có 3 thành phần người bị sát hại: một, những người chết do hành động trừng phạt của quân Giải Phóng dành cho những người thực sự có tội. Hai, những người bị giết oan. Ba, những nạn nhân chết do Mỹ ném bom vào đám đông hoặc quân chính phủ bắn trả đũa khi phản kích.

Sự trừng phạt của quân giải phóng dành cho những người thực sự có tội hiểu ngầm là họ đáng tội chết lắm? Vậy họ là ai? Những sĩ quan quân đội VNCH về nghỉ phép, những công chức, những vị tu hành? Có thế nào nói rơ hơn được không? Theo ông phải định nghĩa: Thế nào là thực sự có tội? Hiểu theo văn mạch th́ trừ những người chết v́ bom Mỹ và những người bị đạn lạc do quân chính phủ bắn, những người c̣n lại là những kẻ thực sự có tội, đáng tội chết?

Chiếm Huế xong, họ đi từng nhà truy lùng những thành phần trên.

Thực sự có tội có phải là Stephen Miller (2) trốn nơi nhà một người bạn Việt Nam. Ông đă bị hành quyết ở một thửa ruộng đằng sau một chủng viện của Thiên Chúa Giáo. Thực sự có tội có phải là Bác sĩ Dr. Horst Gunther Krainick, giáo sư y khoa Huế bị bắt làm tù binh cùng với vợ và hai con. Discher và Alterkoster. Tất cả 6 người đều bị dẫn về chùa Từ Đàm sau đó bị thảm sát và vùi nông ở một cái hố. Mặc dầu là người Pháp, hai vị tu sĩ thừa sai ḍng Bénédictins, một bị giết, một bị chôn sống. Cũng như thế, thực sự có tội có phải là LM Bửu Đồng cũng bị thảm sát, mặc dầu có cảm t́nh với Cộng Sản. Chỗ khác, 5 sĩ quan VNCH bị bắn tại một sân vận động sau khi bị bắt. Rồi đến lượt ông Phó tỉnh trưởng Hành Chánh Thừa Thiên Trần Đ́nh Phương tại vệ đường số 3, đường Nguyễn Hoàng? Thực sự có tội có phải là gia đ́nh gia đ́nh ông giáo sư Trần Điền? Thực sự có tội có phải là gia đ́nh vừa được nhắc ở trên bị mất 3 người con?

Phạm Văn Tường chỉ là một người gác dan cũng bị giết cùng với hai con nhỏ. Bà Nguyễn Thị Lao, bán thuốc lá lẻ cũng bị giết.(3)

Xin đặt lại vấn đề hai linh mục Guy và Urbain bị giết trong trường hợp nào? Tài liệu của D. Gareth Porter: The 1968, Hue Massacre cho rằng, theo Len Ackland, quân giải phóng đă trú đóng vùng Gia Hội trong suốt 26 ngày. Không có dấu hiệu nào cho thấy họ đă làm điều ǵ đối với hai linh mục trên. Và nguồn tin của Agence Presse cho rằng hai vị linh mục đó đă trốn chạy khỏi tu viện trong ngày 25 tháng 2 để tránh các cuộc bỏ bom của quân đội Hoa Kỳ. Hai ngày trước khi quân giải phóng rời khỏi địa điểm tu viện. Cũng theo nguồn tin của Agence Presse, nơi hai vị linh mục này chết theo bác sĩ Vennema, bác sĩ người Gia Nă Đại cho biết dân làng cho biết nơi đây đă bị dội bom nặng nề bởi không quân Mỹ. Vậy phải chăng họ đă bị chết bởi bom đạn Mỹ?

Theo ông Hoàng Phủ Ngọc Tường th́ những người này thuộc thành phần nào? Đáng tội chết hay chết oan. Rồi những người như Lê Minh, tư lệnh chiến trường Huế Mậu Thân: “Dù bởi lư do nào đi nữa th́ trách nhiệm vẫn thuộc về những người lănh đạo mặt trận Mậu Thân, trước hết là trách nhiệm của tôi.” Và rồi kết quả ra sao? Theo ông Hoàng Phủ Ngọc Tường th́ đây là một cuốn hồi kư tâm huyết của ông Lê Minh, sau được đăng trên tiếng Sông Hương. Kết quả là ông đă nghỉ hưu, rồi sau đó ngă bịnh mà chết. Rồi tướng Trần Văn Quang có bị phê b́nh. Chính Ủy Lê Chương của mặt trận Trị Thiên về sau chuyển ngành làm Thứ Trưởng Giáo Dục?

Chẳng có một biện pháp ǵ cho những người trực tiếp trách nhiệm giết người tập thể ở Mậu Thân Huế.

Riêng Hoàng Phủ Ngọc Tường khi được Thụy Khuê hỏi về trách nhiệm về vụ thảm sát ở Huế? Ông đă phủi tay trả lời: “Tôi không đủ thẩm quyền để phán xét bất cứ một cá nhân nào”. Như vậy là có biết cũng không nói. Vậy th́ may ra c̣n lại các quư ông có tên sau đây cũng nên công khai hóa những hiểu biết về vụ tàn sát tết Mậu Thân ở Huế một lần cho xong. Chỉ có quư ông tham gia Mặt Trận mới đủ tư cách nói rơ ràng về trách nhiệm vụ thảm sát tết Mậu Thân ở Huế. Các ông không lên tiếng th́ ai lên tiếng cho các nạn nhân ở Huế đây? Đó là quư ông Tôn Thất Dương Tiềm, Nguyễn Đóa, Bảy Khiêm, Nguyễn Trung Chính, Nguyễn Hữu Vân, Hoàng Kim Loan và Hoàng Lanh, Phan Nam, Nguyễn Thiết? C̣n ai nữa Lê Văn Hảo, chủ tịch liên minh cùng với cùng với Đào thị Xuân Yến và Hoàng Phương Thảo Làm phó? Cũng không quên được quư ông Nguyễn Đắc Xuân, một nhà Huế học. Mong ông để dành một số th́ giờ t́m hiểu xem ai trách nhiệm về vụ thảm sát những nạn nhân biết bị thảm sát trong Tết Mâu thân ở Huế? Chưa hết, c̣n có Tống Hoàng Nguyên và Nguyễn Đ́nh bảy Khiêm, Hoàng Phủ Ngọc Phan? Các ông có trách nhiệm nặng nề đối với Huế, ít nhất là cái trách nhiệm biết mà che dấu, không nói?

Qui tacet concentit: làm thinh là nh́n nhận, là đồng lơa. Có những lúc trong cuộc đời im lặng trở thành một lỗi và bổn phận nói lên là một điều bắt buộc. Một bắt buộc tinh thần, hay một bắt buộc đạo đức mà không ai được phép miễn trừ.
............
TRÍCH TỪ: Huế Mậu Thân (II) - Nguyễn Văn Lục

http://www.danchimviet.com/php/modules.php?name=News&file=article&sid=2155

Hoàng Phủ Ngọc Tường,
kẻ hái phù du sau thảm sát Tết Mậu Thân 1968 tại Huế

VNNB, 1/1/05

Hồ Đinh

...............
Phụ trách công tác tổng khởi nghĩa, để lập chính quyền cách mạng ở Huế là Hoàng Kim Loan và Hoàng Lanh, đă vào nằm vùng từ lâu trong nhà một giám thị trường Quốc Học là Nguyễn Đóạ Ngoài ra c̣n có Nguyễn Trung Chính, Nguyễn Hữu Vân (giáo sư trường Âm Nhạc Kịch Nghệ), Phan Nam, Nguyễn Thiết. Ngày 14-2-1968 đài VC phát thanh tại Hà Nội cho biết đă lập xong chính quyền cách mạng tại Huế do Lê Văn Hảo làm chủ tịch, c̣n Đào Thị Xuân Yến và Hoàng Phương Thảo làm phó. Ngoài ra c̣n có cái Liên Minh Các Lực Lượng Dân Tộc, Dân Chủ và Ḥa B́nh được Hà Nội nặn ra ngày mồng ba Tết (1-2-1968) cũng do Lê Văn Hảo, tiến sĩ giảng sư về nhân chủng học tại Đại Học Huế và Sài G̣n làm chủ tịch liên minh. Theo Hảo v́ trốn lính, nên 1953 qua Pháp du học và tiêm nhiễm chủ nghĩa cộng sản của Trần Văn Khê, Nguyễn Khắc Viện, nên vào các năm 1965, 1966 dù đang sống trong cảnh giàu sang, chức trọng lại được trốn lính nhưng vẫn táng tận lương tâm, theo VC nằm vùng là Hoàng Phủ Ngọc Tường và Tôn Thất Dương Tiềm vào MTGPMN và ra bưng cuối tháng 12/1967.

Trong Liên Minh Ma này c̣n có Hoàng Phủ Ngọc Tường, Thích Đôn Hậu, Nguyễn Đóa, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Nguyễn đắc Xuân..Tóm lại, mặt trận được chỉ huy tổng quát bởi Lê Minh, Trưởng ban an ninh khu ủy Trị Thiên, c̣n Tống Hoàng Nguyên và Nguyễn Đ́nh Bảy Khiêm th́ lo về phần thủ tiêu, giết người vô tội tại Huế.

Theo Bảy Khiêm, chính y đă giết rất nhiều sĩ quan và cán bộ, công chức VNCH bị kẹt tại Huế, cùng các giáo sư người Đức dạy tại đại học Y Khoa, qua chỉ điểm của VC nằm vùng và sau này Lê Minh lẫn Bùi Tín đều xác nhận VC đă tận tuyệt tàn sát vô nhân đạo đồng bào vô tội tại Huế vào Tết Mậu Thân 1968.
...........
trích từ: Hoàng Phủ Ngọc Tường,
kẻ hái phù du sau thảm sát Tết Mậu Thân 1968 tại Huế

VNNB, 1/1/05

Hồ Đinhhttp://ngothelinh.tripod.com/HoangPhuNgocTuong_ThamSatHue.html

Đầy đủ tư liệu link vào: http://www.hungviet.org/mauthan/mauthan.asp

 

Edited by - congchinh on 12/10/2006