Việt Vơ Đạo Úc Châu:

VOVINAM KHÔNG LÀM CHÍNH TRỊ 

(Nhưng làm bổn phận công dân!) 1

 

Lúc sanh tiền, Vơ Sư Nguyễn Lộc đă minh xác với các môn đệ, VOVINAM KHÔNG LÀM CHÍNH TRỊ, điều đó rất đúng, v́ khi làm chính trị th́ con người không thể làm chủ bản thân ḿnh, nay nói thế này, mai làm thế khác, miễn sao đạt được những lợi ích thiết thực cho những người ḿnh đại diện dù là thiểu hay đa số.  Vovinam chỉ là một đoàn thể vơ thuật, hoạt động có vươn ra bên ngoài th́ chỉ là những hoạt động nặng về văn hóa, góp phần bảo vệ những di sản văn hóa mà Ông Bà Tổ Tiên truyền lại từ ngàn năm trước. Vovinam chỉ phục vụ cho nhu cầu của dân tộc và sau khi hoàn thành nhiệm vụ của ḿnh th́ không được tham chính với danh nghĩa Vovinam mà lại trở về với công việc huấn luyện, tiếp tục đào tạo những con người mạnh khoẻ với một tinh thần minh mẫn cho đất nước, cho tổ quốc.

 

Từ những ngày đầu chuẩn bị cho toàn quốc, toàn dân kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Vơ sư Sáng Tổ đă đích thân và cử các môn đồ huấn luyện vơ thuật cho các đội Quyết tử quân, Tự vệ thành Hà nội và các đơn vị kháng chiến khác, sau đó nhiều môn sinh đă đền nợ nước rất oanh liệt, như vậy th́ vơ sư Sáng Tổ làm chính trị hay chỉ là thực hành nghĩa vụ của người công dân, của một đoàn thể đối với Quốc gia, Dân tộc?

 

Sau ngày vơ sư Sáng Tổ và các môn đồ TÂM HUYẾT di cư vào nam, Vovinam đă phát triển rộng khắp miền Nam Việt Nam với hàng triệu môn sinh, rồi phong trào Viêt Vơ Đạo hóa học đường, rồi huấn luyện cho Trường Hiến binh Thủ Đức, huấn luyện cho Cảnh Sát Quốc Gia, huấn luyện cho Quân Đội VNCH tại Quân Đoàn IV, huấn luyện cho Cán Bộ Xây dựng Nông thôn (lực lượng đáng gờm đối đầu với du kích Việt cộng thời bấy giờ), chủ trương về nguồn như các buổi lễ giỗ Quốc Tổ và các Văn Thần Vơ Thánh khác. Như vậy Vovinam làm chính trị hay chỉ làm công cuộc phát triển, hoạt động văn hóa theo chiều hướng độc lập của ḿnh.

 

Ở trong nước hiện nay, đảng viên tham nhũng, ăn chơi sa đọa mà vua chúa thời phong kiến c̣n thua xa, áp bức bóc lột dân lành cho đến thực dân Pháp hoặc quân Tàu đô hộ dân tộc ta hàng ngàn năm cũng phải ngả mũ chào thua (v́ dù chúng có tàn ác đến cách mấy th́ dân tộc ta cũng dễ thở hơn bây giờ, v́ nếu không dễ thở hơn th́ với một ngàn năm bị cai trị tàn ác như bây giờ th́ nước Việt Nam thân yêu của chúng ta đă thành quận huyện của Trung Quốc và nếu việc đó xảy ra th́ làm ǵ có chuyện Đảng cộng sản tại Việt nam được thành lập để mang lại sự khổ nhục cho dân tộc như bây giờ). Như vậy, nếu (giả sử) Vovinam lên tiếng về các vấn nạn này để góp phần cho dân tộc được tự do thoải mái hơn th́ có phải là làm chính trị hay không?

 

Trong một đất nước với 80% dân số là nông dân, nhưng họ lại bị tước đoạt ruộng vườn bởi những quam tham cường hào ác bá tân thời là Đảng cộng sản tại Việt Nam. Như vậy, nếu (giả sử) Vovinam tranh đấu để góp phần lấy ruộng vườn trả lại cho những người nông dân chân lấm tay bùn để họ có phương tiện nuôi sống bản thân, gia đ́nh của họ thoát khỏi cảnh cơ cực hiện nay, th́ Vovinam có làm chính trị hay không?

 

Tôn giáo là chỗ dựa của con người trong lúc thống khổ, tưởng tượng một xă hội không có tôn giáo th́ con người sẽ sống sa đọa như thế nào? Vậy với t́nh trạng các tôn giáo bị đàn áp hiện nay ở trong nước, nếu (giả sử) Vovinam lên tiếng th́ có phải là làm chính trị hay không?

 

Xin minh xác một điều,

 

Làm chính trị có nghĩa hoạt động của người nào đó phục vụ cho một số người nào đó trong một đảng phái chính trị, phải theo đường lối và kỷ luật do đảng ḿnh đề ra, sau khi thành công th́ sẽ tham chính trong chính quyền và vẫn phải phục vụ quyền lợi đảng của ḿnh. Đấu tranh phục vụ quyền lợi của Dân tộc Tổ quốc, sau khi thành công th́ không tham chính trong chính quyền rất khác xa với sự minh xác đầu tiên.

 

Nên chăng, mỗi môn sinh thấu hiểu và hành xử như chúng ta đă học từ gương Thầy Sáng Tổ, mong rằng luận điệu rẻ tiền Vovinam không làm chính trị từ những kẻ đón gió trở cờ sẽ không làm cho những người môn sinh chân chính chùn bước. Quư đồng môn đừng sống trong tháp ngà ảo của ḿnh nữa mà hăy ḥa vào vào cuộc đấu tranh chung của cả dân tộc cho TỰ DO CÔNG BẰNG và BÁC ÁI.

 

Mọi ư kiến đóng góp xin quư vị gởi về

PO BOX 78 NOBLE PARK , VIC 3174, AUSTRALIA

hoặc liên lạc qua điện thoại 0412 881 653, nếu trong nước Úc


hoặc +61 4... từ ngoài nước Úc


Xin cám ơn quư vị đă lắng nghe.

Lê Thành Nhân
Liên đoàn trưởng Vovinam Việt vơ đạo tại Úc Châu

 

Note: (1) MGT thêm cho rơ nghĩa


© DCVOnline  ?

Bạn đọc viết

 Reply

Cám ơn tác giả đă đưa lên một sự kiện mà chúng ta thường nghe mỗi khi có một cá nhân  hay đoàn thể nào đó lên tiếng thanh minh "chúng tôi không làm chính trị",  bởi họ nghĩ rằng đấu tranh đ̣i hỏi tự do nhân quyền cho một đất nước nằm dưới sự cai trị độc tài  là có tham vọng sau này khi thành công sẽ tham gia vào guồng máy chính quyền. Họ có biết đâu rằng với một đất nước mà họ phải  bỏ ra đi th́ tranh đấu cho những người c̣n ở lại có một đời sống tự do, nhân quyền được tôn trọng là bổn phận của tất cả mọi người khi họ nắm trong tay cái căn cước " tị nạn chính trị". Góp phần trong cuộc đấu  tranh này  nó tuỳ theo khả năng của mỗi người, người có tŕnh độ th́ viết bài vạch trần những âm mưu đen tối của CS, dùng tuyền thông phổ biến rộng răi  về những quyền lợi của người dân phải được hưởng dưới chế độ tự do, nói chung  là hướng dẫn dư luận trước những âm mưu đen tối của CS. Khi đă hiểu rơ được rồi th́ người này lại phổ biến cho những người khác. Lấy một thí dụ cụ thể, người Việt hải ngoại khi về tnước có thể dùng kiến thức của ḿnh, mang những phúc lợi mà một chính quyền tự hào "của dân, do dân và v́ dân" bắt buộc phải lo cho dân, có thế người trong nước mới hiểu được để đ̣i lại quyền lợi của ḿnh đă bị trói buộc tước mất hơn nửa thế kỹ nay!Muốn thế vai tṛ truyền thông phải được xử dụng đứng đắn. CSVN lợi dụng sự tự do ở hải ngoại mua chuộc các cơ sở truyền thông, len lỏi vào các hội đoàn, các tôn giáo, các trung tâm dạy Viêt ngữ, dạy vơ thuật...nên mới có những thanh minh " hội ái hữu không làm chính trị,", "Tôn giáo không làm chính trị", văn hoá không làm chính trị". "vơ thuật không làm chính trị"..vv...nhưng lại.chỉ làm "từ thiện"   Tờ Việt Weekly ca tụng việc làm từ thiện của bà bác sĩ Quỳnh Kiều, người  đă về VN chữa  bệnh cho  người nghèo khổ..., mới đây bà bác sĩ này dă dẫn một phái đoàn gồm thành phần sinh viên học sinh hải ngoại về " kết nghĩa " với tuổi trẻ trong nước đúng theo lời của Nguyễn Đ́nh Bin khi tới Mỹ đă lên tiếng kêu gọi tuổi trẻ về thăm lại quê hương, phụ huynh chỉ lo tiền vé máy bay c̣n ăn ở đi tham quan hoàn toàn do nhà nước đài thọ.Vậy việc làm của vị bác sĩ này có hoàn toàn từ thiện , không dính dáng ǵ đến chính trị hay không? Chưa hết, chồng  bà là Bác sĩ Kiều công Chẩn,  mở vơ đường dạy vơ ở VN, bảo trợ cho các vơ sư bên này  mang học tṛ ḿnh về thi đấu tại VN rồi cũng làm từ thiện... Có thể những người vơ sư này chỉ bị móc nối  để làm từ thiện mà không hiểu âm mưu nằm trong , nghề chính của hai vợ chồng bác sĩ này là "buôn bán đồ cổ". Muốn dễ dàng trong công việc về VN khai thác đồ cổ cả hai vợ chồng phải theo những điều kiện nhà cầm quyền CS đưa ra trong NQ 36 là tạo cơ hội giới trẻ về VN để phục vụ đất nước.Nói thế mà nào CSVN có bao giờ cho người ngoài đảng tham gia xây dựngđất nước mà chỉ lợi dụng tuổi trẻ để họ làm công cụ tuyên truyền cũng cố chế độ mà thôi. 
 Ngày xưa người ta theo Việt Minh v́ tấm ḷng thiết tha chống ngoại xâm đô hộ, sau này biết bị lừa người có lương tâm đă ra khỏi đảng , lên tiếng trước khi nhắm mắt. Ngày nay qua bao cảnh đau ḷng của đất nước dưới bàn tay của CS, họ phải chạy trốn chủ nghĩa này bằng mọi cách .Thế mà một số  nay lại chui đầu về đầu quân cho CS th́ rơ ràng họ theo CS chỉ v́ TIỀN!!! Ôi  Liêm sĩ mi ở đâu??? 

Post by: Le Thi Hao

 Reply

Chính trị!Phải chăng là thuật sống vương đạo,gíúp cho con người biết lựa chọn lối hành xử,để có thể trở thành bậc chính nhân quân tử:Quên ḿnh và giúp đời?!Vơ đạo là một phương tiện giúp cho các bậc chính nhân tu thân,chuẩn bị cho bước đường hành hiệp.Một khi dă chọn cho ḿnh một lối sống và trưởng thành với vơ đạo,vơ sinh đă chọn,và phân biệt  CHÍNH,TÀ,có nghĩa là vô t́nh hay hữu ư đă trang bị cho ḿnh một thái độ,một lựa chọn Chính Trị.Người VN khi lưu lạc ở nước ngoài,hoặc từ động cơ Tỵ Nạn chính trị,hoặc từ mưu cầu kinh tế,cũng đều phát xuất từ một động lực t́m chốn an b́nh,xây dựng tương lai,họđều là nạn nhân của CSVN trong chính sách cai trị độc tài,bá đạo:
        Thu  gom tài sản của những người vượt biên,giải tỏa áp lưc khó khăn kinh tế,dùng người tỵ nạn như là một phương tiện hữu hiêu áp lực cộng đồng thế giới phụ gíup viện trợ,xuất cảng những mầm mống có thể là tai họa cho chế độ ,xuất cảng nhũng thành viên tội phạm thuộc xă hội đen ,băng đảng,mục tiêu cuối cùng là thành lập những tổ điệp báo hải ngoại.
         CSVN,trong nhu cầu cũng cố sức mạnh thống trị,ngăn cản sức lớn mạnh của các Cộng Đồng NVHN,đă ra sức đánh phá,chia rẽ,gài người vào những vị trí lănh đạo để thao túng và kiểm soát,nếu không có một thái  độ chính trị,một hướng nh́n đúng đắn,và quyết tâm của NVHN,liệu chúng ta có thể bảo vệ mái ấm Cộng Đồng ỏ quê hương thứ 2 hay không? Hỏi tức đă trả lời.

Post by: Chuẩn Uy Già

 Reply

Thành tâm góp ư bài viết với quí vị,

Nhận định sắc bén, sát thực tế lịch sử ; phân tích chính xác;
Quan điểm tiến bộ, cập nhật trào lưu tư tưởng của nhân loại văn minh Văn phong điềm đạm, thanh nhă.
Bài viết thật hay , đúng lúc, cần thiết cho tuổi trẻ.
Kính mong các vị vơ sư VN các nơi khác trên thế giới đồng thanh lên tiếng .
Trân trọng kính mong các  vơ sư, huynh trửong nghiên cứu  dành cho vỏ sinh các buổi thảo luận  vấn đề thật quan trọng cho các em mà  vơ sư Lê Thành Nhân đă nêu lên .
Ngày nay nhân loại đă khẵng định bằng NQ1481 rằng : CỌNG SĂN LÀ TỘI ÁC."  Xin qui'' vị vơ sư quyết tâm cứu giúp  cho các vơ sinh ḿnh tránh  khỏi bẫy lừong gạt của CSVN để tiếp tay cho tội ác . Ngựoc lại xây dựng cho các em thành hào kiệt như Les trois Mousquetaires để "DIỆT ÁC BẢO THIỆN "

Xin cám ơn và vô cùng ngữơng mộ Vơ Sư Lê Thành Nhân cùng chúc Vơ sư đưa lư tửong ḿnh về tận  trong nứơc và khắp tuổi trẻ VN khắp thế giới .