Không có tham nhũng ở VN mà chỉ có ....THAM LAM TỘT CÙNGMột tài liệu cũ trong báo Quốc gia, Montreal , Canada từ tháng 2/1996 trích tin Nữu Ước cho biết :


“ Một thành viên cao cấp của Hội đồng mậu dịch Việt - Mỹ tiết lộ đảng CSVN được xem là một tỉ phú hàng đầu của thế giới vào năm 1995 với tài sản ước lượng lên đến 20 tỉ đôla…VN hiện nay có khoảng từ 80 đến 100 người có tài sản trên 300 triệu đô la, tất cả các tỉ phú này đều là cán bộ cao cấp của đảng.

“Ông John Shapiro, một cựu chiến binh Hoa kỳ sau 3 tuần lễ thăm VN để tính chuyện làm ăn buôn bán, phát biểu rằng các ông lớn trong đảng gồm các thành viên bộ chính trị, các bộ trưởng và thứ trưởng, ít nhất mỗi người có vợ hay con làm chủ một công ty. Theo ông J Shapiro, do việc chính phủ cho phép các công ty được chuyển ngân ra nước ngoài lên đến 500000 đô la, số ngoại tệ trong nước bắt đầu vơi đi.

"Vẫn theo ông Shapiro, có khoảng 700 đảng viên CSVN có tài sản từ 100 đến 300 triệu đô la. Đây là con số do một nhân vật cao cấp của ngân hàng trung ương cung cấp cho ông. Những đảng viên có tài sản từ 50 đến 100 triệu đô la khoảng 2000 người…Tất cả những con số về tài sản của đảng CSVN là do những chuyên viên thống kê của cơ quan mậu dịch quốc tế. Số tài sản lớn lao trên do thân nhân của đảng viên cao cấp ở nước ngoài làm sở hữu chủ. Ông Shapiro cũng nêu lên nhiều thí dụ điển h́nh như vợ bé của tổng cục phản gián làm ăn rất lớn ở Âu châu, em ruột của trung tướng VC, tổng cục phó tổng cục phản gián đang kinh doanh rất lớn ở Nam Cali, vợ con của Giám đốc tổng cục kinh tế và thân nhân của Đỗ Mười thủ đắc những tài sản nhiều triệu đô la ở Vancouver, Canada và cả ở New York, Houston. Trong niên khóa 94-95, hàng trăm du học sinh là con cái đảng viên tự túc. Niên khóa 95-96, con số này tăng lên gấp 3…”
 


Một tài liệu khác trong website tạm dịch là mạng điểm ( cf. địa điểm, thời điểm) Hận Nam Quan tháng 5/2002 tựa là “ Giai cấp mới trong các chế độ CS “ cho biết :
 

"Theo tin của hăng thông tấn Reuter đánh đi từ Hà nội ngày 4 tháng 3 năm 2002 th́ ĐCSVN sau khóa họp TƯ Đảng từ 18-2-đến 2-3-2002 đă chính thức ban hành một chính sách mới về kinh tế rất táo bạo: Đảng viên CS được phép làm kinh doanh tư nhân. Phạm Chi Lan, Phó Chủ tịch Pḥng Thương mại và kỹ nghệ tuyên bố với phóng viên của hăng thông tấn Reuter rằng:”… Đại hội đă quyết định là các đảng viên đang quản trị các xí nghiệp tư nhân có quyền ở lại trong Đảng".

"Thật ra th́ từ nhiều năm nay, các đảng viên cao cấp tuy không chính thức sở hữu một xí nghiệp tư nào cả nhưng thân nhân bà con của họ đă là chủ nhân của những xí nghiệp tư lớn nhất trong nước.

"Cứ hỏi vợ con các ông Phan văn Khải, Vơ văn Kiệt, Đỗ Mười, Phạm Thế Duyệt, Trần Đức Lương, Nguyễn Tấn Dũng…là sẽ biết ai là chủ nhân của các sân golf, các khách sạn hạng sang, hăng xe taxi, hăng hàng không, nhà máy chế biến hải sản, hăng xuất nhập cảng, siêu thị lớn nhất nước.

"Ai mà không thấy sự giàu có hiển nhiên của giới lănh đạo CS tại VN. Họ xây nhà lầu, xài tiền như nước, xuất ngoại như đi chợ, chi tiêu một lúc hàng bó đô la tiền mặt. Giới tư bản đỏ nhờ phù phép XHCN đă biến tài sản của quốc gia thành tư sản một cách thần t́nh, biển thủ công quỹ, buôn lậu hàng quốc cấm thế mà cứ ḥ hét diệt tham nhũng đến cùng.

"Theo tài liệu FYI ( Poliburos network) ngày 19/12/2000 th́ các cán bộ và nhân viên cao cấp của nhà nước CS Hà nội hiện làm chủ những số tiền to lớn gửi tại các ngân hàng ngoại quốc cộng với những bất động sản tọa lạc trong nước.

- Lê Khả Phiêu : cựu tổng bí thư ĐCSVN và gia đ́nh có 5 khách sạn (2 ở Hànội và 3 ở Saigon), tài sản và tiền mặt trị giá 1 tỉ 170 triệu Mỹ kim (US$ 1.170.000.000)
- Trần Đức Lương: Chủ tịch nước CHXHCNVN, tài sản và tiền mặt 1 tỉ 137 triệu MK
- Phan Văn Khải: Thủ tướng chính phủ, gia đ́nh có 6 khách sạn ở Saigon, tài sản 1 tỉ 200 triệu MK.
- Nguyễn Tấn Dũng: Đệ 1 Phó Thủ tướng, tài sản 1 tỉ 480 triệu MK
- Nguyễn Mạnh Cầm: Phó Thủ tướng, tài sản 1 tỉ 150 triệu MK
- Phạm Thế Duyệt: Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc, tài sản 1 tỉ 173 triệu MK
- Tướng Phạm Văn Trà : Bộ trưởng Quốc Pḥng, tài sản gồm có 10 tấn vàng và tiền mặt 1 tỉ 360 triệu MK.
- Trương tấn Sang: Chủ tịch Ủy ban Kinh tế TƯ Đảng CSVN, tài sản và tiền mặt 1 tỉ 124 triệu MK

Ngoài ra, c̣n một số cán bộ và công chức có 1 tỉ và trên 100 triệu MK trong danh sách liệt kê của bảng FYI này là hơn 20 người nữa.

Gần đây nhất, theo điện thư Câu lạc bộ dân chủ số 39 tháng 2/2005 trong mạng điểm Y kiến th́:

"Một nguồn tin tuyệt mật đă được tiết lộ mới đây từ một quan chức cao cấp Bộ Công an cho biết số tiền khổng lồ mà các quan chức cao cấp VN gửi tại ngân hàng Thụy sĩ. Đáng chú ư là:

Cựu Chủ tịch nước Lê Đức Anh hơn 2 tỉ USD cộng 7 tấn vàng;
Cựu Tổng Bí thư Đỗ Mười 2 tỉ USD;
Đương kim Bộ trưởng Quốc Pḥng Phạm văn Trà 2 tỉ USD cộng 3 tấn vàng;
Cựu Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu 500 triệu USD;
Đương kim Chủ tịch nước Trần Đức Lương 2 tỉ USD;
Đương kim Thủ tướng Phan văn Khải hơn 2 tỉ USD;
Đương kim Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn tấn Dũng hơn 1 tỉ USD;
Đương kim Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh 1,3 tỉ USD;
Đương kim chủ tịch Quốc hội Nguyễn văn An hơn 1 tỉ USD;
Cựu phó ủy ban thể dục thể thao Quốc gia Lương quốc Đống 500 triệu USD;
Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn mạnh Cầm hơn 1 tỉ USD;
Cựu Thứ trưởng thường trực Bộ Thương mại Mai văn Dậu hơn 1 tỉ USD.

Ngoài ra, nguồn tin cũng cho biết một danh sách dài các quan chức có số tiền gửi hàng trăm triệu USD…”


Tôi phải đưa ra 3 nguồn khác nhau để anh và các bạn trong nước thấy, báo chí trong nước nếu biết cũng không dám đăng v́ toàn là “bí mật quốc gia”, internet th́ không phải ai cũng có để coi, lại bị tường lửa ngăn chặn hay bị theo dơi khi dùng máy điện toán công cộng.

 


Quan chức cao cấp của chế độ CSVN gởi tiền ở ngoại quốc
 

Sunday, September 11, 2005
* CSVN ra luật chống rửa tiền nhưng ...

GENEVA 11-9 (NV) - Một số cán bộ được tin cậy của đám quan chức cao cấp của chế độ Hà Nội đă được giao cho nhiệm vụ chuyển tiền và quản trị các tài sản khổng lồ của họ có được nhờ tham nhũng hối lộ gửi tại các ngân hàng ngoại quốc. Một nhân vật (yêu cầu dấu tên) từng giao tiếp với một số người này ở một số ngân hàng Thụy Sĩ tiết lộ như vậy trong một cuộc tiếp xúc với báo Người Việt mới đây.

“Chưa kể tại ngân hàng các nước khác ở Âu Châu và Á Châu, riêng tại Thụy Sĩ, tôi biết có hai người ở các ngân hàng thành phố Lausane và hai người ở thành phố Geneva, làm nhiệm vụ chuyển tiền và quản trị tài sản do xếp của họ gửi.” Nhân vật trên tiết lộ.

Lương bổng của đám quan chức cao cấp của đảng và nhà nước CSVN, theo sự mô tả của một viên chức ngoại giao Tây Phương th́ “không đủ để họ sống 10 ngày”, nhưng họ có tiền phải gửi, hay nói đúng hơn, giấu đút, ở các ngân hàng ngoại quốc là một điều hiển nhiên bất b́nh thường. Cho tới nay, lương căn bản của cán bộ đảng viên CSVN chỉ có 290,000 (tương đương khoảng $18 đô la) rồi nhân theo chỉ số cao thấp tùy chức vụ, cấp bậc. Nhưng có lần Vũ Khoan, phó thủ tướng CSVN, khi thăm một xí nghiệp quốc doanh đă so sánh và thấy một viên chức nhà nước chức vụ rất cao như ông c̣n kém lương của một người thợ chuyên môn. Điều này cho thấy lương bổng cán bộ công chức CSVN, dù là quan chức cao cấp, cũng không là bao nhiêu và không đủ sống.

Theo lời nhân vật trên tiết lộ, mỗi một số viên chức cao cấp của chế độ đều sử dụng một số thuộc cấp tín cẩn vào công việc chuyển ra ngoại quốc số tài sản khổng lồ mà họ vơ vét được qua các “phi vụ” tham nhũng hối lộ.

Số tiền họ gửi mỗi lần khoảng bao nhiêu, cách bao lâu gửi một lần, các cán bộ có trách nhiệm chuyển đô la và vàng dưới nhiều h́nh thức khác nhau đến các ngân hàng ngoại quốc, không tiết lộ. Nhưng nếu đó không phải là các số tiền lớn bạc triệu đô la th́ người ta không cần đến người chuyên trách “chuyển khoản” cũng như quản trị xuất nhập các số tiền này, ông nói.

“Họ luôn luôn có trách nhiệm đi đi về về”, ông tiết lộ tiếp. “Giữa không những Việt Nam và Châu Âu mà c̣n cả từ Việt Nam đến một số ngân hàng ở Á Châu cũng như cả Nga và Đông Âu.”

Tại sao đám quan chức CSVN lại đem tiền gửi cả tại nước Nga là nước có hệ thống ngân hàng thuộc loại bấp bênh nhất trên thế giới?

“Họ gửi tiền cả ở ngân hàng Nga v́ tin tưởng nguyên tắc khôn ngoan này: Không bao giờ bỏ tất cả các quả trứng vào chung một giỏ.” Ông giải thích rằng nếu một quả trứng chẳng may bị vỡ, có thể những quả trứng khác vỡ theo. Đây là sự khôn ngoan chung của đám quan chức cao cấp của chế độ khi họ rải số tiền kiếm chác được ra nhiều nơi trên thế giới. Theo ông, có rất nhiều người khác nhau làm nhiệm vụ chuyển tiền và quản trị tài sản của “xếp” ở ngoại quốc. Nhưng cũng có những người là vợ, con, hay thân quyến của đám cán bộ đảng viên tham nhũng đóng vai tṛ giấu đút tiền tham nhũng hối lộ khi họ đi ra ngoại quốc.

Tờ Thời Báo Kinh Tế Sài G̣n viết một bài có tính cách “mách bảo” cho cán bộ đảng viên tham nhũng trong nước cách thức gửi tiền ở hệ thống ngân hàng Thụy Sĩ với tựa đề “Gửi tiền ở nhà băng Thụy Sĩ”. Bài báo này được báo điện tử VNExpress lấy lại và phổ biến ngày Thứ Bảy 10-9-2005 mở đầu với câu hỏi
“Có thể mở tài khoản ẩn danh - anonymous account - ở ngân hàng Thụy Sĩ không?” Bài báo này giải thích khá tỉ mỉ về thế nào là tài khoản ẩn danh dưới h́nh thức “tài khoản mang số nào đó thay v́ mang tên khách hàng.” “tài khoản số hạn chế sự hiểu biết về chủ nhân của nó...” Bài báo phục vụ loại độc giả nào, khách hàng ngân hàng nào ở trong nước, người ta có thể h́nh dung ra ngay khi mà lợi tức trung b́nh đầu người chỉ có khoảng $500 đô la một năm.

Ngày 8-6-2005, CSVN theo áp lực của Hoa Kỳ khi lôi kéo Hà Nội hợp tác đối phó với khủng bố, rửa tiền ma túy, buôn lậu trên thế giới, ra nghị định số 74/CP để chống rửa tiền. Nghị định này buộc “Các ngân hàng, các định chế tài chính phải báo cáo về các giao dịch trong một ngày của một cá nhân hay một tổ chức có tổng trị giá từ 200 triệu đồng (khoảng $12,400 đô la) trở lên.” Theo sự tường thuật trên báo Tuổi Trẻ ngày 9-6-2005. Tờ báo này kể tiếp rằng: “
Tuy nhiên, các qui định có tác động lớn nhất là các ngân hàng buộc phải báo cáo về những khách hàng có lượng tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng từ 500 triệu đồng (khoảng $31,000 đô la) trở lên tại một ngân hàng. Lượng tiền 500 triệu đồng là tổng các khoản tiền gửi của cá nhân đó chứ không phải là một lần gửi tiết kiệm có trị giá 500 triệu đồng."

Nhân vật trên kể cho hay, cách đây mấy năm, ông chánh văn pḥng của Hội đồng Bộ Trưởng Chính phủ CSVN có lần đă thua bạc tại một casino ở Geneva “mấy trăm ngàn đô la trong một đêm”. Điều này, số tiền tham nhũng hối lộ mà đám quan chức CSVN giấu đút ở ngoại quốc phải “vô cùng lớn.”

Khóa họp Quốc hội CSVN hồi tháng Tư vừa qua, một dự thảo luật chống tham nhũng được bàn căi nhưng rồi vẫn không có biểu quyết và được loan báo sẽ thảo luận trở lại vào khóa họp thứ hai của năm nay dự trù vào tháng 11 tới. Hàng năm, các khóa họp quốc hội Hà Nội đều có thảo luận chuyện chống tham nhũng và họ nh́n nhận tham nhũng đă trở thành “quốc nạn”.

Nguyễn đ́nh Lộc, đại biểu quốc hội và nguyên là Bộ trưởng Tư Pháp CSVN nói với báo chí trong nước rằng tham nhũng chỉ bị lộ diện khi “nội bộ tham nhũng” tố cáo lẫn nhau. Trong một cuộc điều trần trước quốc hội, Phan văn Khải, thủ tướng Hà Nội, nh́n nhận tham nhũng đă “xà xẻo” khoảng 30% các dự án xây dựng, phát triển. Phần lớn các dự án này được tài trợ từ các khoản tín dụng ngoại quốc. Các nhà tài trợ quốc tế đă cam kết viện trợ, tài trợ cho các dự án phát triển, xóa đói giảm nghèo cho Việt Nam năm 2005 là $3.4 tỉ đô la. (NT)
 


 

Nhận đựợc danh sách này qua email, xin bạn kiểm chứng lại giùm, nhưng có nhận xét là nếu thực sự tài sản của chúng chỉ bằng 1/10 của những số liệu dưới đây thôi là cũng kinh khủng lắm rồi.
 

Danh sách trên 300 cán bộ Cộng Sản có tài sản vài trăm triệu Mỹ kim

 

Phan Văn Khải và con trai

 

trên 2 tỷ USD

Nguyễn Thị Xuân Mỹ

 Chủ Tịch Ủy Ban Trung Ương Kiểm Soát

417 triệu US

Thích Trí Tịnh

 Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, TW GHP

250 triệu USD

Lê Đức Anh

 Cựu Chủ tịch nhà nước CSVN

2 tỷ 215 triệu USD

Trần Đức Lương

 Chủ tịch nhà nước

2 tỷ 100 triệu USD

Đỗ Mười

 Cựu Tổng Bí Thư CSVN

1 tỷ 900 triệu USD

Nguyễn Tiến Dũng

 Đệ nhát Phó Thủ Tướng

1 tỷ 780 triệu USD

Nguyễn Văn An

 Chủ tịch Ban Chấp Hành Trương Đảng CSVN

1 tỷ 700 triệu USD

Lê Khả Phiêu

 Cựu Tổng Bí Thư Đảng

1 tỷ 430 triệu USD

Nguyễn Mạnh Cầm

 Phó Thủ Tướng

1 tỷ 350 triệu USD

Vơ Văn Kiệt

 Cựu Tổng Bí Thư Đảng

1 tỷ 150 triệu USD

Nông Đức Mạnh

 Chủ Tịch Quốc Hội

1 tỷ 143 triệu USD

Phạm Thế Duyệt

 Uỷ viên Thường vụ Thường trực TW Đảng

1 tỷ 773 triệu USD

Trần Ngọc Liễng

 Uỷ viên Đoàn Chủ tịch

900 triệu USD

Hoàng Xuân Sính

 Uỷ viên Đoàn Chủ tịch

784 triệu USD

Lư Ngọc Minh

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

750 triệu USD

Nguyễn Đ́nh Ngộ

 Chủ tịch UBMTTQ

656 triệu USD

Vơ Thị Thắng

 Phó Chủ tịch Trung ương HLHPN

654 triệu USD

Ma Ha Thông

 Uỷ viên Đoàn Chủ tịch

590 triệu USD

Nguyễn Đức Triều

 Chủ tịch TW Hội Nông dân VN

590 triệu USD

Trần Văn Quang

 Chủ tịch Hội Cựu chiến binh VN

587 triệu USD

Nguyễn Đức B́nh

 Giám Đốc Viện Quốc Gia Saigon

540 triệu USD

Vương Đ́nh Ái

 Phó Chủ tịch Uỷ ban ĐKCĐVN

512 triệu USD

Hoàng Thái

 Thường trực Đoàn Chủ tịch

500 triệu USD

Nguyễn Thị Nữ

 Chủ tịch UBTW MTTQVN

500 triệu USD

Nguyễn Tiến Vơ

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

469 triệu USD

Nguyễn Văn Huyền

 Nhân sĩ thành phố HCM

469 triệu USD

Nguyễn Xuân Oánh

 Kinh tế Thành phố HCM

469 triệu USD

Phạm Thị Trân Châu

 Uỷ viên Đoàn Chủ tịch

469 triệu USD

Thích Thiện Duyên

 Giáo hội Phật giáo QN ĐN

469 triệu USD

YA Đúc

 uỷ viên UBTW MTTQVN

469 triệu USD

Hà Học Trạc

 Chủ tịch UBTW MTTQVN

400 triệu USD

Hoàng Quang Đạo

 Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh

390 triệu USD

Lê Hai

 Tổng cục chính trị QĐNDVN

390 triệu USD

Lê Truyền

 Uỷ viên Ban Thường trực

390 triệu USD

Lư Quư Dương

 Dân Tộc Dao tỉnh Hà Giang

390 triệu USD

Phạm văn Kiết

 Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc

390 triệu USD

Vương Đ́nh Bích

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

390 triệu USD

Trần Đông Phong

 Thường trực UBTƯMTTQVN

387 triệu USD

Trần Văn Đăng

 Uỷ viên TƯ Đảng,Tổng Thư kư

364 triệu USD

Hoàng Đ́nh Cầu

 Uỷ viên Đoàn Chủ tịch

300 triệu USD

Lư Chánh Trung

 Uỷ viên Đoàn Chủ tịch

300 triệu USD

Ngô Bá Thành

 Uỷ viên Đoàn Chủ tịch

300 triệu USD

Trương Thị Mai

 Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

300 triệu USD

Hồ Đức Việt

 Bí Thư thứ nhất TW Đoàn TNCS

287 triệu USD

Lâm Công Định

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

287 triệu USD

Ngô Gia Hy

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

287 triệu USD

Trần Văn Chương

 Chủ tịch Hội người Viẹt Nam

287 triệu USD

Trương Văn Thọ

 Bác sỹ, dân tộc Chăm

287 triệu USD

Đỗ Duy Thường

 Vụ Trưởng vụ Dân chủ pháp luật

280 triệu USD

Đỗ Tấn Sỹ

 Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp

280 triệu USD

Lê Văn Triết

 Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

280 triệu USD

Lương Tấn Thành

 Giáo Sư Bệnh viện Bạch Mai

280 triệu USD

Nguyễn Phúc Tuần

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

280 triệu USD

Phạm Thị Sơn

 Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

280 triệu USD

Lê Bạch Lan

 Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

269 triệu USD

Nguyễn Văn Vi

 Uỷ viên UBMTTW

269 triệu USD

Trần Thoại Duy Bảo

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

269 triệu USD

Vũ Oanh Lăo

 thành cách mạng

269 triệu USD

Nguyễn Thị Nguyệt

 Cao đài Ban Chỉnh tỉnh Bến Tre

264 triệu USD

Bùi Thái Kỷ

 Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh

257 triệu USD

Hoàng Hồng

 Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

257 triệu USD

Lưu Văn Đạt

 Tổng Thư kư Hội Luật gia Việt Nam

257 triệu USD

Nguyễn Công Danh

 T P. Hồ Chí Minh

257 triệu USD

Nguyễn Túc

 Uỷ viên Ban Thường trực

257 triệu USD

Nguyễn Văn Bích

 Uỷ Ban Kế hoạch Nhà Nước

257 triệu USD

Hoàng Việt Dũng

 Giám đốc Công ty TNHH

256 triệu USD

Phan Quang

 Hội nhà báo Việt Nam , Uỷ viên UBMT

256 triệu USD

Vưu Khải Thành

 Tổng công ty hữu hạn BITIS

256 triệu USD

Cao Xuân Phổ

 Viện Đông Nam á

254 triệu USD

Chu Văn Chuẩn

 Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN

254 triệu USD

Đăng Thị Lợi

 Chủ tịch Hội Thân nhân Việt kiều

254 triệu USD

Hoàng Văn Thượng

 Đại tá, Anh hùng quân đội

254 triệu USD

Lê Quang Đạo

 Trung ương Mặt trận Tổ quốc N

254 triệu USD

Lợi Hồng Sơn

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

254 triệu USD

Lư Chánh Trung

 Uỷ viên Đoàn Chủ tịch

254 triệu USD

Ngô Ngọc Bỉnh

 Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

254 triệu USD

Nguyễn Kha

 Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

254 triệu USD

Nguyễn Văn Hạnh

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

254 triệu USD

Nguyễn Văn Vĩnh

 Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

254 triệu USD

Đinh Thuyên

 Chủ tịch hội người mù Việt Nam

250 triệu USD

Đoàn Thị ánh Tuyết

 Thượng tá, Anh hùng quân đội

250 triệu USD

Lê Thành

 Phó Chủ tịch Thường trực

250 triệu USD

Mùa A Sấu

 Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

250 triệu USD

Trần Kim Thạch

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

250 triệu USD

Lê Ngọc Quán

 Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Phú

249 triệu USD

Nguyễn Quang Tạo

 Chủ tịch liên hiệp các hội hoà b́nh

249 triệu USD

Nguyễn Văn Thạnh

 Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

249 triệu USD

Thào A Tráng

 Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

249 triệu USD

Trần Khắc Minh

 Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

229 triệu USD

Lê Minh Hiền

 Thường trực UBTƯMTTQVN

215 triệu USD

Hà Thị Liên

 Thường trực UBTƯMTTQVN

214 triệu USD

Ama Bhiăng

 Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

200 triệu USD

Âuu Quang Cảnh

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

200 triệu USD

Bế Viết Đẳng

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

200 triệu USD

Đàm Trung Đồn

 Đại học Tổng hợp Hà Nội

200 triệu USD

Đặng Đ́nh Tứ

 Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

200 triệu USD

Đặng Ngọc Bân

 Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

200 triệu USD

Đinh Công Đoàn

 Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

200 triệu USD

Đinh Gia Khánh

 Viện Văn học dân gian

200 triệu USD

Hà Phú An

 Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc

200 triệu USD

Hoàng Đức Hỷ

 Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

200 triệu USD

Lâm Bá Châu

 Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp

200 triệu USD

Lê Văn Tiếu

 Việt kiều tại CHLB Đức

200 triệu USD

Lương Văn Hận

 Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

200 triệu USD

Nguyễn Văn Tư

 Chủ tịch Hội Công Thương

200 triệu USD

Phùng Thị Hải

 Giám đốc Công ty TNHH Thuỷ Sản

200 triệu USD

Rơ Ô Cheo

 Dân tôc Gia Lai tỉnh Gia Lai

200 triệu USD

Sầm Nga Di

 Dân tộc Thái, tỉnh Nghệ An

200 triệu USD

Thích Đức Phương

 Thừa Thiên Huế

200 triệu USD

Thích nữ Ngoạt Liên

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

200 triệu USD

Trần Hậu

 TWMTTQVN Trưởng Ban Nghiên

200 triệu USD

Triệu Thuỷ Tiên

 Dân tộc Nùng

200 triệu USD

Trương Nghiệp Vũ

 Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

200 triệu USD

Trương Quốc Mạo

 Chủ tịch Hội nông dân

200 triệu USD

Ung Ngọc Ky

 Uỷ viên uỷ ban TWMTTQ

200 triệu USD

Vũ Đ́nh Bách

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

200 triệu USD

Mong Văn Nghệ

 Dân tộc Khơ mú tỉnh Nghệ An

197 triệu USD

Đinh Xông

 Dân tộc Hrê tỉnh Quăng Ngăi

190 triệu USD

Lê Công Tâm

 Phó Chủ tịch Thường trực

190 triệu USD

Mấu Thị Bích Phanh

 Dân tộc Raklây tỉnh Ninh Thuận

190 triệu USD

Nguyễn Ngọc Minh

 Uỷ viên UBMTTQ tỉnh Huế

190 triệu USD

Phan Hữu Phục

 Cao đài Tiên thiên

190 triệu USD

Trần Thế Tục

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

190 triệu USD

Hoàng Mạnh Bảo

 Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

187 triệu USD

Nguyễn Thị Ngọc Trâm

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

187 triệu USD

Phạm Hồng Sơn

 Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

187 triệu USD

Phan Hữu Lập

 Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

187 triệu USD

Thái Văn Năm

 Phật giáo Hoà hảo

187 triệu USD

Trần Văn Tấn

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

187 triệu USD

Vi Văn ỏm

 Dân tộc Xi mun tỉnh Sơn La,

187 triệu USD

Bùi Thị Lập

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

184 triệu USD

Kpa Đài

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

184 triệu USD

Lê Văn Hữu

 Mặt trận Tổ quốc tỉnh Phú Yên

184 triệu USD

Nông Quốc Chấn

 Uỷ viên Đoàn Chủ tịch

184 triệu USD

Phạm Khiêm Ich

 Viên Thông tin KHXH

184 triệu USD

Phạm Thanh Ba

 Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

184 triệu USD

Từ Tân Vũ

 Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

184 triệu USD

Viễn Phương

 Nhà thơ Uỷ viên UBMTTQ

184 triệu USD

Nguyễn Ngọc Thạch

 Tổng Biên Tập Báo Đại Đoàn kết

180 triệu USD

Trương Hán Minh

 Người Hoa TP. Hồ Chí MInh

180 triệu USD

Bùi Xướng

 Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

157 triệu USD

Trần Đ́nh Phùng

 Chủ tịch Uỷ ban Mặt

157 triệu USD

Hồ Ngọc Nhuận

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

156 triệu USD

Phan Huy Lê

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

156 triệu USD

Nguyễn Thống

 Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

154 triệu USD

Trần Minh Sơn

 Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

154 triệu USD

Vũ Duy Thái

 Giám đốc xí nghiệp trách nhiệm hữu hạn

154 triệu USD

Chu Phạm Ngọc Sơn

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

150 triệu USD

Đỗ Hoàng Thiệu

 Đà Nẵng Ngân Hàng tỉnh QN ĐN

150 triệu USD

Dương Nhơn

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

150 triệu USD

Huỳnh Cương

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

150 triệu USD

Mai Thế Nguyên

 Kiến trúc sư trưởng tại Na Uy

150 triệu USD

Ngô Minh Thưởng

 Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

150 triệu USD

Nguyễn Ngọc Sương

 Đại học Tổng hợp Thành phố

150 triệu USD

Nguyễn Văn Diệu

 Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN

150 triệu USD

Phạm Ngọc Hùng

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

150 triệu USD

Thượng thơ Thanh

 HT Cao đài Toà Thánh Tây Ninh

150 triệu USD

Trần Đức Tăng

 Phối sư Hội thánh Cđ Minh Chơn đạo

150 triệu USD

Trần Phước Đường

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

150 triệu USD

Lê Đắc Thuận

 Giám đốc điều hành Cty VANOCO

107 triệu USD

Nguyễn Đức Thành

 Chủ tịch Ban điều hành CLB

107 triệu USD

Trần Mạnh Sang

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

107 triệu USD

Amí Luộc

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

100 triệu USD

Bùi Thị Lạng

 Thành phố Hồ Chí Minh.

100 triệu USD

Danh Nhưỡng

Dân tộc Khơ me

100 triệu USD

Đào Văn Tư

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

100 triệu USD

Đồng Văn Chè

 Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN

100 triệu USD

Hà Den

 Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

100 triệu USD

Hồ Phi Phục

 Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

100 triệu USD

Hoàng Kim Phúc

 Tổng Hội trưởng Hội Thánh tin lành

100 triệu USD

Kim Cương Tử

 UBTW MTTQV

100 triệu USD

Lê Ca Vinh

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

100 triệu USD

Lư Lư Phà

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

100 triệu USD

Nguyễn Hữu Hạnh

 Nhân sỹ Thành phố

100 triệu USD

Nguyễn Lân

 Uỷ viên Đoàn Chủ tịch

100 triệu USD

Nguyễn Lân Dũng

 Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội

100 triệu USD

Nguyễn Minh Biện

 Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN

100 triệu USD

Nguyễn Phước Đại

 Luật sư TP. Hồ Chí Minh

100 triệu USD

Nguyễn Tấn Đạt

 Phật giáo Hoà hảo tỉnh An Giang

100 triệu USD

Nguyễn Thành Vĩnh

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

100 triệu USD

Nguyễn Thị Liên

 Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

100 triệu USD

Nguyễn Thiên Tích

 Chủ tịch hội y học cổ truyền VN

100 triệu USD

Nông Thái Nghiệp

Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

100 triệu USD

Phùng Thị Nhạn

 Nghệ sỹ nhân dân Thành phố HCM

100 triệu USD

Sùng Đại Dùng

 Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN

100 triệu USD

Trương Quang Đạt

 Dân tộc Sán D́u tỉnh Vĩnh Phú

100 triệu USD

Tương Lai

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

100 triệu USD

Vũ Mạnh Kha

 Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Hà Nội

100 triệu USD

Hà Thái B́nh

 Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc

56 triệu USD

Nguyễn Văn Đệ

 Thượng tá, kỹ sư thuộc Bộ Quốc Pḥng

56 triệu USD

Trần Bá Hoành

 Uỷ viên UBTW MTTQVN

56 triệu USD

Vơ Đ́nh Cường

 Uỷ viên UBTQ MTTQVN

56 triệu USD

Cù Huy Cận

 Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật VN

50 triệu USD

Lê Khắc B́nh

 Chủ tịch, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch

50 triệu USD

Huỳnh Thanh Phương

 ủy Quân sự thành phố Cần Thơ

32 triệu USD

Hồ Xuân Long

 Dân tộc Vân kiều, Quăng Trị

15 triệu USD