NỐI GIÁO Cho Giặc


 

"Nối giáo cho giặc", nghe khiếp quá, nhưng xin quư vị đừng ...ngại, tôi chỉ dùng chữ "đao to, búa lớn" một tư, để gây chú ư - C̣n chuyện tôi kể ở đây chỉ ít nhiều liên quan đến bốn chữ đó một cách nhẹ nhàng, bóng bẩy thôi - Chả là mỗi khi thấy bà con đồng đạo, đồng hương, đồng bào, đua nhau làm việc bác ái, tôi vui, nhưng tự hỏi, không biết các vị ấy, ngoài việc nh́n thấy trước mắt những kết quả tốt đẹp do sự hy sinh, đóng góp, của họ, có khi nào họ nghĩ đến những hậu quả tai hại về lâu về dài do chính ḷng bác ái của họ gây nên hay không?!

Có thể có người cho tôi là... lắm chuyện, ích kỷ, xấu xa, đă không muốn làm việc thiện th́ để người khác làm, đừng có bàn ra, tán vào, cản trở việc lành phúc đức của người khác - Thật oan uổng cho tôi! Tôi rất muốn làm điều thiện và rất ngưỡng mộ những người đă bỏ công sức, tiền bạc ra để giúp đỡ tha nhân - Nhưng xin cho tôi tŕnh bày tự sự, để từ đó, xét đến hậu quả gần cho tới hậu quả xa tít mù tắp, có thể đời ḿnh không thấy, nhưng đời con cháu ḿnh sẽ thấy
.
Cách đây mấy tháng, dư luận quốc tế xôn xao v́ tin 23 người Nam Hàn sang làm việc bác ái ở Afghanistan bị Taleban bắt giữ - Chúng đ̣i hỏi Nam Hàn phải rút hết quân đội đang phục vụ tại Afghanistan về nước mới thả các con tin - Chờ đợi một tuần không thấy đáp ứng, chúng đem một con tin ra... cắt cổ - Sau đó để tỏ thiện chí, chúng thả 2 con tin phụ nữ - Chưa đáp ứng, chúng chặt đầu thêm con tin thứ hai - Chính phủ Đại Hàn phải cử người sang điều đ́nh, cuối cùng chúng bằng ḷng thả 19 người c̣n lại - Tuy không chính thức công bố, nhưng theo các nguồn tin báo chí tiết lộ th́ số tiền chuộc lên đến 20 triệu Mỹ Kim -

Tất nhiên, đối với thế giới tự do, sự sống con người là quư, với số tiền đó để chuộc mạng 19 người vẫn chấp nhận được - Nhưng nếu không phải tiêu số tiền đó vào việc chuộc mạng th́ 20 triệu mỹ kim giúp được nhiều việc cho dân lắm chứ - Chuyện phải tốn tiền là b́nh thường, không có ǵ phải suy nghĩ, v́ ai cũng biết Taleban là bọn... đầu trâu mặt ngựa, tàn ác không kém ǵ cộng sản, chúng dám đem đại bác bắn phá, hủy diệt các tượng Phật đă có từ ngàn năm nay, bất kể lời kêu gọi của thế giới - Dây dưa với chúng chỉ có... lỗ

- Điều đáng suy nghĩ là những người làm việc bác ái này, thuộc một tổ chức từ thiện Nam Hàn, họ đều là dân dă hiền lương. Nhưng họ nhất quyết đến nơi nguy hiểm để thực thi đức bác ái, dù chính phủ đă có lời khuyến cáo. Chỉ khi thoát chết trở về, họ mới hiểu rơ sự t́nh mà ngỏ lời xin lỗi chính phủ và toàn dân - Chuyện đă lỡ, không c̣n đáng trách, trái lại rất đáng khâm phục v́ ḷng can đảm và quyết tâm của họ - Nhưng đáng buồn v́ những con người đầy ḷng bác ái như thế, có hai người bị thảm tử v́ chính ḷng bác ái của ḿnh, v́ họ quá tin người, lại đặt niềm tin không đúng lúc, đúng chỗ, đúng đối tượng.
Phiền phức, tai hại do việc bác ái của mấy người Nam Hàn xảy ra nhăn tiền, cảm nhận được ngay và có lẽ không ai làm việc từ thiện kiểu này lần thứ hai nữa - Đây đúng là một h́nh thức "nối giáo cho giặc", dù vô t́nh - Thằng giặc cầm giáo đâm người, cái cán giáo của nó hơi ngắn, đâm chưa trúng người lương thiện, tự nhiên có anh chị nào đó đưa cho khúc cây, nối vào cái cán giáo cho đủ dài để đâm tới mục tiêu.

Taleban đă từng cầm quyền ở Afghanistan, đă từng gây ra biết bao tội ác, bị những người yêu chuộng tự do lật đổ, đánh cho chạy dài đến vùng biên giới, lực lượng tan ră, chỉ c̣n một ít tàn quân, nay bỗng dưng có được vài chục triệu đô la xài, có tiền, nhất là tiền đó lại là đô la, th́ lương thực chắc sẽ đầy đủ - vũ khí, chất nổ v...v... lại dồi dào, những thứ này đương nhiên dùng để giết hại dân lành, chống lại với lựïc lượng đồng minh, trong đó có cả quân đội Đại Hàn tham chiến, chúng có thêm điều kiện để kéo dài thời gian đánh phá, xương máu của dân lành và các chiến sĩ tự do sẽ c̣n phải hao tốn thêm - Thế này không phải là nối giáo cho giặc th́ là ǵ???

Trong hoàn cảnh đất nước ta, chuyện này xảy ra nhan nhản từ mấy chục năm nay - Giặc cộng đánh phá miền Nam đă được các thành phần "nối giáo" đủ mọi tầng lớp tiếp tay, bà "mẹ chiến sĩ"ở các vùng nông thôn ngày đêm tiếp tế, che dấu, ở thành phố đă có các vị tu hành đỡ đầu, các văn nghệ sĩ, trí thức, lợi dụng sự yêu thương, vị nể của xă hội, lợi dụng quyền tự do của chế độ để làm áp lực, biểu t́nh, chống đối nhà cầm quyền, bó tay chính quyền, tiếp tay cho giặc. Lại c̣n có một số các vị tướng tá v́ tham lam, hoặc v́ bị sập bẫy, bị áp lực, mà tiêu ḷn, cung cấp vũ khí, lương thực cho giặc, tạo cho chúng có điều kiện, phương tiện, đánh lại quân ḿnh - Những hành động trên của từ quan tới dân, từ trí thức tới b́nh dân, không phải nối giáo cho giặc sao?

30 tháng 4 năm 75, mũi giáo đă đâm trúng người dân lương thiện miền Nam - Tan hoang - Mất mát v́ cảnh sẻ đàn tan nghé - Người người đang hốt hoảng t́m đường chạy trốn th́ đă xuất hiện ngay một đám "ôn dịch cánh mạng 30-4". Chúng đưa giặc đến tận nhà lục lọi, khám xét, bắt bớ những người đang trốn tránh - Chúng chỉ vẽ cho giặc đường đi, nước bước, để giặc càn quét không sót một chỗ nào, gây thêm khổ đau tang tóc cho dân lành - Những tên này không gọi chúng là bọn nối giáo cho giặc th́ gọi bằng ǵ? - Trong các cơ quan chính quyền, các nha sở, các nhà máy, các căn cứ quân sự cũng không thiếu những thành phần nối giáo, tâng công - Chúng hướng dẫn lũ giặc từ chân tơ kẽ tóc, để cầu mong sự tin tưởng của những kẻ cướp ngày - Trong quân đội cũng chẳng thiếu, có những kẻ xun xoe thưa gửi, khi được gọi lên để chỉ dẫn cho giặc sử dụng các phương tiện kỹ thuật, hoặc tập cho giặc lái máy bay, tàu chiến v..v... Thậm chí cho đến khi vào tù, vẫn có những tên nối giáo, sẵn sàng bán rẻ lương tâm, soi mói từng lời nói, hành động của anh em để báo cáo lên bọn cai tù, hầu kiếm điểm để được... về sớm.

Nh́n thấy những kẻ đă từng quyền cao, chức trọng, ăn trên ngồi trốc, đă từng được người dân miền Nam thương yêu quư mến - Nay bỗng dưng cúc cung tận tuỵ với giặc thù, rạch ṛi chỉ điểm chúng, để nanh vuốt của giặc thêm bén, gươm giáo của giặc thêm dài mà... đau ḷng - Nói ra những điều này, chắc quư vị cũng biết rằng tôi nói đúng sự thật, mặc dù gọi là "chuyện giả đ̣" mà không hề giả đ̣ chút nào. Đúng thế! Người lương thiện cố tránh xa bọn giặc cộng bao nhiêu, th́ lại có những tên vô lại, tiếp tay nối cho cái cán giáo của bọn giặc dài ra bấy nhiêu.

Cho đến khi khoảng cách từ người lương thiện đến bọn giặc cộng đă cách xa cả nửa ṿng trái đất, tỏa ra khắp các nước trên thế giới, vậy mà cái mũi giáo của bọn giặc cũng đă thấy lấp ló đâu đây, chỗ nào cũng có - Như vậy là vẫn c̣n có kẻ đang làm cái công việc nối giáo đấy quư vị ạ! Đành rằng có những việc v́ vô t́nh, hoặc v́ hoàn cảnh bắt buộc, nhưng nếu ḿnh ư thức, hạn chế tối đa th́ cũng đỡ tai hại - Chuyện nối giáo"vô tư" nhất hiện nay là chuyện gởi tiền - Tôi không hề đả phá chuyện con cái về thăm cha mẹ già yếu hoặc gởi tiền về nuôi dưỡng cha mẹ tại quê nhà - Chúng tôi vẫn phải làm công việc đó, nhưng nuôi dưỡng, thuốc men, để cha mẹ sống khoẻ mạnh, thoải mái, an hưởng tuổi già, hay giúp đỡ vốn liếng cho anh chị em sinh sống, không có nghĩa là bao nhiêu cũng không đủ - Chúng ta phải tự hạn chế lại, đừng đua nhau xây nhà, xây lăng, xây mả, hay nghe lời dụ dỗ mà đem tiền mồ hôi nước mắt về đầu tư - Nh́n số tiền hàng năm hải ngoại gởi về VN càng ngày càng tăng mà chóng mặt, năm nay đă suưt soát bảy tỷ đô la - Số ngoại tệ này bọn cầm quyền cộng sản làm được nhiều việc lắm, chế độ của chúng lại càng vững vàng v́ chúng có thừa tiền để mua sắm các phương tiện hầu đàn áp dân lành - Xin đừng nghĩ tôi "cường điệu?" để "hù" bà con - Hăy nhớ lại miền Nam ta, phải chống với bọn cộng sản xâm lăng, mỗi năm Hoa Kỳ viện trợ cho khoảng 1 tỷ đô la là vững vàng chống giặc - Khi họ bỏ rơi, chỉ cần cắt số viện trợ đó là chúng t... .tiêu tùng - Như vậy rơ ràng nuôi dưỡng cộng sản là những số tiền hải ngoại gửi về chứ ǵ, chúng sẽ c̣n giữ được quyền lực lâu, con dân nước Việt c̣n khổ dài dài.

Một điều đau đớn hơn nữa, là ở hải ngoại này, có sẵn những người thừa ḷng bác ái, lo rất xa cho tương lai, v́ chính quyền csVN chỉ lo vơ vét, không lo đủ trường học cho con em , nên họ sợ con dân nước cộng ḥa xă hội chủ nghĩa Việt Nam các thế hệ sau này sẽ không biết chữ, không đọc được những điều "bác hồ" dạy, không đọc được những sách kể "tội ác Mỹ Ngụy", không thấm nhuần "tư tưởng hồ chí minh', không học hỏi đến nơi đến chốn giáo điều của "ông tổ mác-lê", và nhất là không đọc được những tài liệu giáo dục để biết rằng, hồi năm 1975, khi miền Nam được "giải phóng", có một số ma cô, đĩ điếm, chạy theo chủ Mỹ, những năm sau lại nảy sinh một bọn phản động, trây lười lao động, đă trốn theo v...v.. - V́ nghĩ đến tương lai đất nước, sợ những vấn đề "lịch sử" đó bị mai một, nên đủ mọi tầng lớp các ông bà trí thức, trí ngủ - thầy bà cha cố - giáo ngay, giáo gian - tài tử giai nhân, lăo ông, lăo bà, thi nhau quyên góp đem về VN để mở trường học cho các con cháu "bác" .

Tội nghiệp dễ sợ, h́nh như các ông các bà đó không hề nghĩ rằng, cho đến bây giờ chúng vẫn c̣n bắt học sinh các cấp phải học và thi những môn học về giáo điều cộng sản, từ mẫu giáo cho đến tốt nghiệp đại học, thậm chí trong các tu viện, các trường đào tạo linh mục, giáo sĩ các tôn giáo cũng không tránh khỏi. Tóm lại, các vị ấy khi trao trường học cho nhà nước csVN xong là hết, không có một tư quyền hạn ǵ, kể cả một chút "ư kiến, ư c̣" về chương tŕnh học - Vậy là cái cán giáo này dài biết bao nhiêu mà kể - Người có công nối, chắc sẽ được Đảng và nhà nước ưu ái hơn, và t́nh trạng này c̣n kéo dài th́ muôn đời vẫn c̣n chế độ cộng sản - Cái "ác" được nuôi dưỡng bằng đủ mọi phương tiện, mọi h́nh thức, th́ làm sao mà nó chết được, chẳng cần phải hô "muôn năm", nó vẫn sống hùng, sống mạnh cho đến.... tận thế!

"Ta" nối c̣n chưa đủ, có thêm "bàn tay lông lá" tiếp nữa mới vui và chắc ăn như... bắp. Ông Đại sứ Hoa Kỳ ở VN cho biết trong cuộc họp báo một tin quan trọng, đáng mừng: "Khoảng 20 năm nữa, 75% những người phục vụ trong chính quyền hay xí nghiệp ở VN, là được đào tạo tại Hoa Kỳ" - Chỉ có cộng sản mới có dư tiền cho con sang Mỹ du học, lại được ông Đại sứ hứa giành mọi ưu tiên, dễ dăi để số du học sinh được tăng nhiều hơn nữa - Nếu con em các viên chức cộng sản sang Mỹ du học để sau này chúng về thay cha ông chúng cầm quyền, th́ cũng chưa có ǵ đáng mừng - Chúng học ở Mỹ về mà đă chắc chúng sẽ thực thi quyền dân chủ cho người dân không? Hay là lúc đó chúng lại dư khả năng, kiến thức để đàn áp, bóc lột dân một cách khôn khéo hơn cha ông chúng bây giờ - Nước Mỹ chỉ cần học ở Mỹ về để biết bảo vệ quyền lợi cho Mỹ là đủ - Nếu cộng sản vẫn cai trị ở VN, mà chính quyền cộng sản có chiếm 75% hay hơn nữa, được đào tạo ở Mỹ, tôi cũng không hề thấy có ǵ đáng lạc quan, mà càng nghĩ càng đau ḷng

- Chuyện trước mắt: đói cho ăn, bệnh tật cho thuốc là đúng - Tôi ủng hộ hết ḷng - C̣n những chuyện có hậu quả về lâu dài, xin quư ngài làm ơn suy xét trước khi thực hiện, để tránh... hậu hoạn!