Ủy Viên Chính Trị Bộ Bạo Ác Ra Sao?

 

Thư Của Giáo Sư Nguyễn Thiện Tâm Từ SG Gửi Toàn Dân Việt Nam (2):

Tội Ác CS Đối Với Dân Tộc VN Không Bút Mực Nào Kể Xiết

 

Bản văn sau đây là “Thư của Giáo Sư Nguyễn Thiện Tâm gửi toàn dân Việt Nam”   Vậy GS Nguyễn Thiện Tâm là ai? Người thật hay ảo ? Ông Bùi Tín đă nói trên đài Á Châu Tự Do, xác nhận rằng đúng là có người này thật, từng đi du học Nga về và dạy ở một vài Đại Học VN. Ông Bùi Tín nói, không kể việc gửi qua Internet, bản văn này do GS Tâm đưa học tṛ photocopy ra 1,000 bản giấy và lưu hành nhiều nơi ở quốc nội.  Bản văn phần II như sau…

 

Hơn lúc nào hết, chúng ta phải có ư thức về sự bàng quan vô trách nhiệm của ḿnh đă đẩy xă hội Việt Nam đến chỗ nguy kịch, đẩy con cháu chúng ta vào chỗ chết. Nguy kịch đến mức bọn đại phản động leo đến tột đỉnh quyền lực, phá phách đểu cáng đến như vậy mà 14 ủy viên Bộ Chính trị không ai lên tiếng biểu lộ sự đồng t́nh với Đại tướng Vơ Nguyên Giáp, với Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh ngoài mấy vị cán bộ cao cấp đă nghỉ hưu và một số người yêu nước thương dân thực sự như những nhà dân chủ mà chúng ta đă biết.

Chúng ta c̣n một chút tự hào là phẩm chất trí tuệ, là chỉ số thông minh của người Việt. Nhiều kỳ thi quốc tế về toán, lư, tin học, đoàn Việt Nam thường được giải quán quân đồng đội với thành tích tất cả các thành viên của đoàn đều đạt huy chương vàng bạc. Gần đây nhất, kỳ thi tiểu học quốc tế tại Ấn Độ, cả 16 thiếu nhi Việt Nam đều được giải và đoàn Việt Nam được danh hiệu quán quân quốc tế với 12 huy chương vàng, 4 huy chương bạc. Lại vừa rồi, ti vi đưa tin một bé gái 8 tuổi ở Sài g̣n thi tốp-phần (kỳ thi tiếng Anh lấy bằng quốc tế) đạt 500 điểm (chị gái của em đạt điểm này ở tuổi 13. Xứng đáng ghi tên vào kỷ lục Ghi-nét).

Nhiều, nhiều, nhiều bằng chứng, chứng tỏ trí tuệ Việt Nam đáng tự hào bao nhiêu th́ lănh đạo Việt Nam đáng xấu hổ bấy nhiêụ Kinh Dịch có dạy một câu thật hay “Trí là gốc của Đức”, lănh đạo Việt Nam v́ thiếu trí nên không hiểu được v́ sao lại phải sống có đức. Trong khi các đại sư lừng danh thế kỷ đă nhiều lần cảnh báo thảm kịch diệt chủng sẽ xẩy ra v́ con người quá tham lam ích kỷ (thất đức). Tuy nhiên xin đừng vội đổ lỗi cho lănh đạo tồi tê.. Người Pháp có câu châm ngôn rất trí tuệ “nhân dân nào chính phủ ấy” Thực tế cho thấy nhân dân và cán bộ các cấp của ta hầu như vô cảm mũ ni che tai! Đâu rồi các cán bộ cao cấp trong chính phủ, trong quân đội c̣n lương tâm c̣n trách nhiệm với cộng đồng hay không mà im hơi lặng tiếng ? Thế mới biết các nhà dân chủ kể trên thật anh hùng.

Là người Việt Nam có tự trọng, tôi rất xấu hổ khi nghĩ đến Đảng cộng sản Việt Nam, tôi rất mong quí vị đọc kỹ, nh́n thẳng vào ḿnh, vào xă hội ḿnh, rồi nghĩ lại quá tŕnh, rồi t́m cách tháo gỡ để cứu ta, cứu con cháu chúng ta đang bị tai nạn rất nguy hiểm v́ qua gần 60 năm xây dựng xă hội mới mà tinh thần dân chúng càng ngày càng sa sút, đặc biệt là luân lư kỷ cương th́ đồi bại chưa từng thấy trong suốt bốn ngàn năm lịch sử. Các tầng lớp nhân dân Việt Nam bây giờ không có lư tưởng. Người ta không c̣n ước mơ nào khác ngoài việc kiếm tiền. Ở đâu làm ǵ người ta cũng chỉ nói đến tiền, đến mức đă thành vè “Tiền là Tiên là Phật, là sức bật của tuổi trẻ, là sức khỏe của tuổi già, là đà hy vọng, là lọng che thân, là cán cân công lư”.

Càng xoay xỏa được nhiều tiền, người ta càng ăn chơi trác táng, nào cờ bạc, rượu chè, hút xách, mua bán dâm v.v...xă hội không có đường đi sáng sủa, không có định hướng tốt nên thanh thiếu nhi sống cùn sống ṃn và cơ hộị Hầu như họ không đọc sách, không tiếp xúc với những người tử tế mô phạm. Thậm chí họ c̣n chê ông bà cha mẹ là Khốt Ta Bít thời naỵ Cả một xă hội điên lọan và vô văn hóa như vậy làm ǵ c̣n có ai nghĩ đến người khác? Xin các vị bớt chút th́ giờ vào bệnh viện sẽ thấy tận mắt sự sa đọa mất tính người của số đông thầy thuốc và sự bần cùng đến đau khổ của người dân. Sáng nay tôi vừa vào Bệnh viện mắt TỰ Bác sĩ X là người mổ mắt tốt nhất ở đâỵ. Bệnh nhân bảo mỗi buổi sáng bác sĩ mổ từ 15 đến 20 ca. Mỗi ca mổ bệnh nhân phải phong b́ từ 2 đến 3 trăm ngàn (vị chi khoảng 3 triệu đồng mỗi sáng). Tôi ra đến quầy thuốc cổng viện thấy một bà già ngồi khóc, tôi dừng lại hỏi thăm th́ bà nói: “Tôi từ Hà Bắc xuống nhưng không khám được lại phải về ông ạ“. Ngừng một lát bà tiếp: “Là v́ tôi thấy bệnh nhân nông thôn đến đây đều lắc đầu nhăn mặt rồi về cả. Ở quê tôi, một mớ rau có 100 đồng mà ở đây th́ vài lọ nhỏ mắt bằng đầu ngón tay đă hơn 200 ngàn đồng, ông tính xem là mấy ngh́n mớ rau mồ hôi nước mắt? Ở đây đă vậy về nhà th́ bọn quan lại địa phương và thầy cô giáo bóp nặn đủ kiểu đóng góp, học thêm...

Đảng cộng sản quản lư xă hội và “phục vụ nhân dân” đủ các loại khuyết tật như vậy mà vẫn có người ca ngợi công lao của Đảng th́ không thể hiểu được họ là giống người ǵ ?

Cuối cùng tôi muốn nói một diều nghe hơi ngược đời là dù sao cũng phải cảm ơn gian thần Lê Đức Chột, Vũ Chính, Nguyễn Chí Vịnh, cảm ơn 14 vị Ủy viên Bộ Chính trị “tai mắt” của dân đă làm ngơ vụ án đại h́nh này, v́ đúng như các bậc Thánh Lăo Tử, Khổng Tử đă dạy “trong họa có phúc”. Nếu như không có vụ bê bối cực lớn này th́ Đảng cộng sản Việt Nam c̣n lâu mới chết hẳn. Thôi nhé. Tôi lạy các vị cứ để cho nó chết hẳn chứ đừng nói chuyện chữa Si Đạ Đảng có chết hẳn th́ con em ḿnh mới sống được nên không bàn chuyện củng cố xây dựng Đảng nữa.

Lạy Trời, lạy Phật, Lạy Chúa tôi! A men!


Tội ác chồng chất mà Đảng cộng sản VN gây ra như trên đă nói, làm cho ta nhớ đến “B́nh Ngô đại cáo” của Nguyễn Trăi cách đây 7 thế kỷ mà thế sự vẫn c̣n nóng hổi như bây giờ:

“Hút máu mủ sinh linh, quân tham ác miệng răng nhờn béo
Đủ công tŕnh thổ mộc, chỗ công tư nhà cửa nguy nga
Chốn hương thôn sưu dịch nặng nề
Trong xóm làng cửi canh bỏ phế
Tát cạn nước đông hải, không rửa sạch tanh hôi
Chặt hết trúc Nam Sơn, khó ghi đầy tội ác
Thần người đều căm giận
Trời đất chẳng dung tha”.

 

Tôi, người kư tên dưới đây, nguyên là cán bộ giảng dậy trường Đại học Bách Khoa Sài g̣n, bảo vệ luận án tiến sĩ loại xuất sắc tại Liên Xô, có học hàm giáo sư tiến sĩ, từng được giải thưởng lớn ở nước này về phát minh sáng chế. Nhưng buồn thay, nhà nước ta chỉ công nhận bằng tiến sĩ c̣n học hàm giáo sư th́ không. Khi về nước tôi hỏi th́ được cơ quan chủ quản trả lời: “Tiêu chuẩn được phong học hàm giáo sư ở nước ta c̣n có một tiêu chuẩn nữa là phải có bằng chính trị bậc Đại học do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cấp.”

Tôi nghĩ, ở các nước tư bản tiên tiến, khoa học kỹ thuật của họ phát triển đến chóng mặt, nhân dân của họ thật sự văn minh hạnh phúc, chẳng nhẽ tất cả những người làm khoa học để tạo dựng nền văn minh rực rỡ của họ đều phải có bằng chính trị cao cấp ư ?

Không hiểu sao nhà nước ta lại thực thi một chính sách có quá nhiều nghịch lư như vậy?
Đây, xin kể sơ sơ đôi nét về cái nhà nước nhiều bằng chứng dở hơi qua các phương tiện truyền thông:
Báo Pháp Luật ngày thứ năm 9/1/2003 đăng tin: “Không có một nước nào trên thế giới mà người dân lại cứ kéo tới nhà riêng các đồng chí lănh đạo như Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội để khiếu kiện như ở nước ta. Hằng ngày họ tập trung trước cửa nhà Thủ tướng để kêu. Ban đầu họ c̣n kêu vào ban ngày nhưng rồi lại sợ ban ngày tiếng ô-tô át đi, Thủ tướng không nghe thấy nên sau đó cứ nửa đêm họ lại kêu lên: “Thủ tướng ơi, Thủ tướng ơi!”

*

Chủ tịch Trần Đức Lương tại Hội nghị tư pháp toàn quốc: “Các xă huyện giải quyết khiếu nại, tố cáo là chủ yếu”.
Chỉ nguyên mỗi câu này đă chứng tỏ sự dốt nát vô trách nhiệm của người đứng đầu một nước. Người ta sẽ hỏi “vậy th́ sinh ra Chính quyền tỉnh, cơ quan TƯ để làm ǵ mà không xử lư các vụ án oan do xă huyện xử sai, áp đặt bắt nạt dân?”

*

Toàn dân oan trên 61 tỉnh thành xin hỏi ông Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội Tráng A-Pao:
1. Có nơi nào trên thế giới mà ngàn vạn dân oan ở 61 tỉnh thành cả nước laị cùng chung cảnh bị bọn Độc tài – Sói lang - Bạo chúa – Ác ôn - Cướp ngày - Đôị lốt Đảng - Giả danh cách mạng - Mạo danh Đảng và Nhà nước cuớp đi tất cả quyền sống sơ đẳng của người dân lành vô tội không ?
2. Có nơi nào trên thế giới mà lănh đạo tối cao lại Độc ác – Vô trách nhiệm – Chai ĺ – Trơ trẽn - Bẩn thỉu - Dối trá – Vô liêm sỉ như ở Việt Nam không ?
3. Có nơi nào trên thế giới mà dân oan khiếu kiện triền miên hết đời cha đến đời con, chôn vùi tuổi trẻ, vứt bỏ tuổi già … như con thiêu thân lao vào cuộc trường chinh khiếu kiện đến khuynh gia bại sản, phải sống cảnh ăn mày, ăn xin, bữa cơm, bữa cháo, gốc cây, vỉa hè, màn trời chiếu đất như ở Việt Nam không? (Thư của đồng bào kêu oan).

Chắc chắn là ở thế kỷ 21 này không một người dân nào ở các nước phát triển trên thế giới laị một cổ mấy tṛng như người dân oan Việt Nam hiện nay. Ấy vậy mà lại c̣n bị vu oan giáo hoạ, bị nhà cầm quyền khép cho cái tội: “Làm rối an ninh trật tự - Chống người thi hành công vụ - Xúi dục – Kích động - Quấy rầy lănh đạo” để chuẩn bị cho ra đời một nghị định nguỵ trang bởi một cái tên khá hấp dẫn: “Biện pháp bảo vệ an ninh trật tự nơi công cộng”. Nó chẳng có ǵ hay ho mới mẻ, thực chất chỉ là một tṛ hề bịp bợm. Đánh lừa và thách đố dư luận trong ngoài nước nhằm bịt miệng dân oan, trói tay, chặt chân dân khiếu kiện đến cửa quan cầu cứu kêu oan, thể hiện một Nhà nước Độc đoán - Độc quyền - Độc tài phát xít lên tới đỉnh caọ Ngàn vạn dân oan vô tội bị bọn Bạo chúa - Cướp ngày - Đội lốt Đảng - Giả danh Cách mạng – Len lỏi chui rúc trong bộ máy Đảng – Chính quyền các cấp: Đục khoét vơ vét và cướp đi tất cả: Đất đai, nhà cửa, ruộng vườn và quyền sống của con người.

*

Báo Tuổi Trẻ Thủ đô số 24 ngày 13/6/2003 đăng bài “Cần xem xét lại kết luận của Thanh tra nhà nước về giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Dẫu ở Đồng Nai có đoạn “Khi biết được Thanh tra Nhà nước kết luận cho căn nhà 135 Phan Chu trinh mà lực lượng Biệt động thành phố Biên Hoà từ 1972 đến 1975 đă lấy nó làm cơ sở để hoạt động, để chiến đấu đến ngày toàn thắng nay thành nhà của Đại tá An ninh quân đội nguỵ Chu Văn Sáng th́ quả thật là chúng tôi không thể hiểu nổị Sau gần 30 năm giải phóng đất nước chẳng lẽ thật giả trắng đen lại lộn xộn đến thế hay sao ? Tôi không biết các cán bộ Thanh tra khi xác minh căn cứ vào đâu, dựa vào tài liệu ǵ mà kết luận như vậy? Chúng tôi là những con người đă từng sống, chiến đấu tại địa điểm đó từ khi đất nước chưa giải phóng không thể tin như vậy". B́nh luận về vụ này, cựu chiến binh Trần Bá viết: “Thanh tra Nhà nước và Nhà Chức trách địa phương với công dân Biên Hoà Đồng Nai Nguyễn Văn Dẫu th́ ai là KẺ ĂN CƯỚP, c̣n ai là NGƯỜI BỊ CƯỚP?! Ai phải, ai trái? Ai đúng, ai sai? Kỷ cương phép nước ai đặt? Cán cân công lư ai cầm? Ông Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, ông Chủ tịch Nước Trần Đức Lương, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Văn An, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Phạm Thế Duyệt, Thủ tướng Phan Văn Khải có đau ḷng, nhức nhối và xấu hổ không ?!? Ai chịu trách nhiệm phải giải quyết việc này xin công khai trên đài trên báo cho dân biết ?”

*

Xin kể tiếp về nghịch lư:
Bà Phạm Thị Ứng, 60 Thống Nhất, Phan Rí cửa, huyện Tuy Phong tỉnh B́nh Thuận bị Hùynh Tần Thành đương kim Chủ tịch tỉnh cướp 8000m2 đất do cha ông bà khai phá tạo lập từ năm 1930 đă được các cấp Chính quyền từ thời Pháp đến thời ta công nhận.

Vụ kiện này đă qua 27 năm. Điều lạ là ṭa án các cấp không xử theo luật mà xử theo lệnh của bọn cướp ngày nhất định đứng vể phía bên bị kiện để bao che ức hiếp (!!!???). Bà Ứng đă nhiều lần ăn đợi nằm chờ ở trụ sở tiếp dân Mai Xuân Thưởng rồi lần ṃ tới ông Vũ Đức Khiển, Trưởng ban Pháp luật Quốc hộị Ông Khiển nói với bà “Tôi đă xem kỹ giấy tờ, 8000m2 đất này bà là chủ sở hữu từ trước Cách Mạng đến nay không có ai khiếu kiện tranh chấp, tôi sẽ tŕnh lên Bộ Chính tri..
Bà Ứng rất mừng, mấy tháng sau t́m đến ông Khiển. Ông Khiển nói:
- Việc của bà tôi đă tŕnh Ban Bí thư, đại diện Ban bí thư bảo “Vụ kiện của bà đă hết thời hiệu” (!)
Đúng là lưỡi không xương! Giọng lắt léo Cộng sản!

*

Báo Tiền Phong số 41 (5.4.01) có bài “V́ sao gia đ́nh ông Quang tan cửa nát nhà?”
Gia đ́nh ông Quang ở xă Vĩnh Trạch, Thoại Sơn, An Giang có 21.700 mét vuông đất thổ cư từ đời cha ông để lại. Năm 1981 huyện Thoại Sơn thu hồi lập trại chăn nuôi giao cho công ty chăn nuôi quản lư. Cách tính toán đền bù của địa phương là chỉ cấp 1/3 đất cũ c̣n lại trả 15 giạ lúa (300 kg) cho mỗi ngàn mét vuông (tức bằng 500,000 đồng đổi lấy 1000m2). V́ không chấp nhận các quyết định của Huyện, Tỉnh mà gia đ́nh ông Quang có đến 8 lần bị các lực lượng cưỡng chế và bắt giam đẩy vào ṿng tù tội v́ dám “chống người thi hành công vụ. Bà Đầm vợ ông cùng hai người con gái đều bị bắt giam tổng cộng hơn 6 tháng và bị xử 42 tháng tù treo. Riêng ông Quang đi làm ruộng cách nhà chỉ khoảng 1km nhưng nhiều lần bị công an chặn đường bắt xử phạt v́ tội không mang theo giấy chứng minh nhân dân (!) Ngày 24/4/2002, tại trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước, ông Nguyễn Thành Long, Phó Vụ trưởng Vụ II, Văn pḥng Chính phủ sau khi xem xét đơn của ông Quang thấy vấn đề quá bức xúc đă điện cho Chủ tịch UBND Tỉnh An Giang trao đổi giải quyết khiếu kiện cho ông Quang. Ông Long c̣n ghi phía dưới bức thư gửi cho Chủ tịch UBND Tỉnh An Giang: “Hồi 9 giờ ngày 24/4/2002, tôi đă trao đổi điện thoại trực tiếp với đồng chí Bảy Nhị (tức Nguyễn Minh Nhị), Chủ tịch UBND Tỉnh An Giang. Đồng chí đă đồng ư xem xét lại những nội dung nêu trên. Đề nghị ông (Quang) về đưa cho Chủ tịch Tỉnh”. Ông Quang hớn hở từ Hà Nội về hy vọng t́m được tiếng nói công tâm, soi xét lại vấn đề. Thế nhưng một năm qua đơn của ông vẫn bị “nghẽn mạch” ở pḥng tiếp dân của Tỉnh. Tôi khom ḿnh chui vào ngôi nhà lá nhỏ bé, rách nát với những vật liệu phế thải trong một buổi trưa nắng gay gắt, nắng giữa tháng 4/2003. Ngôi nhà xiêu vẹo này cũng sắp bị giải toả.

Đi đâu, về đâu những con người này? … Câu trả lời vẫn phải nhẫn nại chờ đợi ở Tỉnh An Giang. Ông Quang cho biết đất nhà và ruộng đă bị thu hồi hết, bây giờ gia đ́nh ông chủ yếu sống bằng nghề làm thuê cuốc mướn. Đứa con gái út đang học lớp 9 cũng phải bỏ học đi làm thuê. Chỉ tay về phía trại heo, ông Quang chua xót nói: “Đất thu hồi của dân bây giờ cấp cho cán bộ và người nhà của cán bộ”.

Và đây là thư của ông Vũ Minh Ngọc:


Thư gửi Ông Vũ Đức Khiển - Chủ tịch Uỷ ban Pháp luật Quốc Hội
Đồng kính gửi Đồng chí Tổng bí thư Nông Đức Mạnh
Ngày 19 tháng 5 năm 2004.

Là một đảng viên hiện thường trú ở pḥng 49 Nhà A1 Khu tập thể Nam Đồng, một cựu chiến binh có 40 năm tuổi quân, một đảng viên có 50 năm tuổi Đảng, sinh ra và lớn lên trong một gia đ́nh cơ sở cách mạng có tới 10 người tham gia hoạt động trước Cách mạng tháng 8 năm 1945, bản thân tôi tham gia từ năm 1944 nên gia đ́nh tôi năm 1946 được Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng bằng khen với danh hiệu “TOÀN GIA CÁCH MẠNG” tôi gửi Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và Vũ Đức Khiển - Chủ tịch UB Pháp luật Quốc Hội đề nghị xét tội trạng của 7 vị cán bộ cao cấp).

1. Phạm Thế Duyệt trước là Bí thư Thành uỷ Thành phố Hà Nội bị 11 cụ lăo thành Cách mạng của Hà Nội hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng trong việc chống tham nhũng, các cụ đă báo cáo với Bộ Chính trị tới 13 tội danh của Phạm Thế Duyệt, không những không được Bộ Chính trị xem xét mà các cụ c̣n bị Phạm Thế Duyệt dùng quyền lực khai trừ 4 cụ ra khỏi Đảng để răn đe các cụ khác. Vụ việc này các cụ đă làm đơn khiếu nại kéo dài hang chục năm vẫn không được giải quyết, mà Phạm Thế Duyệt th́ vẫn nghiễm nhiên trở thành Chủ tịch Mặt trân Tổ Quốc Việt Nam.

2. Trương Tấn Sang, Uỷ viên Bộ Chính trị, trước đây là Bí thư Thành Uỷ TP.SG đă phạm 2 án kỷ luật lớn:

a. Phá hoại nền kinh tế thị trường đang vươn lên của TP.SG qua các vụ Ép Cô Minh Phụng, Tân Trường Sanh v.v gây thiệt hại bốn ngàn tỷ đồng tiền mồ hôi nước mắt của dân.

b. Vi phạm phẩm chất và đạo đức cuả người cán bộ đảng viên qua việc mua dâm, thông dâm với đồng chí Hồng - đảng viên cộng sản của Quận 3 TP.SG. Hai vợ chồng bà Hồng đă gửi thư tố cáo lên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêụ Vậy mà Trương Tấn Sang, người phá hoại nền kinh tế của TP.SG lại được điều về làm Trưởng Ban Kinh tế của Trung ương Đảng vẫn với cương vị Uỷ viên Bộ Chính trị, mặc dù y đă suy thoái phẩm chất đạo đức.

3. Nguyễn Văn An khi làm Bí thư Tỉnh uỷ Nam Định đă làm cho Nhà máy phá sản, suưt phải giải thể xoá tên một cơ sở công nghiệp có truyền thống lâu đời của thành Nam. Sau đó được Trung ương điều về làm Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, trong việc sắp xếp nhân sự cho Trung ương y đă vơ vét được hang tỷ tiền đút lót. Tôi được công nhân bến phà Thái B́nh kể lại là trong đám tang mẹ y, ô tô của các Trưởng ban Tổ chức trong 61 Tỉnh thành đến viếng kéo dài hàng cây số. Tiền phúng viếng rút ra c̣n phong b́ gia đ́nh cho vào bao tải mang ra bờ sông đổ rải trắng cả một vùng. Khi về làm Chủ tịch Quốc Hội trong đợt Bầu cử Quốc hội Khoá XI y là Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử Quốc hội, nhưng lại là ứng cử viên vào Quốc hội khoá đó. Một sự vi phạm trắng trợn vào luật bầu cử đă được Quốc hội đề ra và chính y lại là Chủ tịch y đă bất chấp luật pháp và cái chính là coi thường Dân, mà chúng ta gọi là vừa đá bóng vừa thổi c̣i. Cũng trong đợt bầu cử Khoá XI này, một số cử tri đă có đơn tố giác Phạm Thế Duyệt và Trương Tấn Sang v́ không đủ tư cách là ứng cử viên. Một số nơi đă hồi âm cho cử tri nhưng riêng Uỷ ban Bầu cử Quốc hội không những không trả lời cho cử tri biết mà c̣n sắp xếp cho Phạm Thế Duyệt và Trương Tấn Sang trúng cử khoá XI nàỵ

4. Nguyễn Sinh Hùng, đại biểu Quốc hội Khoá XI, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Tài Chính đă cố t́nh bỏ qua việc sai trái của nhân viên trong việc khai khống một khoản tiền 6.858.625.986 đồng, đó là khoản phê duyệt quyết toán công tŕnh K84 (xây dựng nhà máy in tiền quốc gia), vụ việc này được ông Trần B́nh Phương công tác tại Ngân hàng Nhà nước tố cáo.

5. Đào Duy Quát trước đây ở Viện nghiên cứu Chủ nghĩa Mác-Lê và tư tưởng Hồ Chí Minh, được bố là Đào Duy Tùng định đưa vào Trung ương với ư đồ lật đổ ông Đặng Xuân Kỳ nghiên cứu Chủ nghĩa Mác-Lê nhưng do có bài “chân tướng Đào Duy Quát” của tôi ra đời kịp thời (v́ toàn bộ vụ bê bối ở Viện NC chủ nghĩa Mác-Lê và tư tưởng Hồ Chí Minh đă được phơi bày đầy đủ) nên Hội nghị TƯ khóa VIII đă loại bỏ tên Đào Duy Quát ra khỏi danh sách vào TƯ khóa IX.

6. Nguyễn Thị Hằng Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xă hội vài năm trước đây đă dùng hộ chiếu đỏ để buôn thuốc lá lậu ở nước ngoài về, vụ việc đă được báo chí đưa tin rầm rộ nhưng rồi sự việc được d́m đi trong dĩ văng để bà tiếp tục leo lên chức Bộ Trưởng kèm theo cương vị là Ủy viên TƯ Đảng.

7. Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước đă bị tố giác khai man ngày vào Đảng vậy mà vừa qua vẫn được nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, gây bất b́nh ở hầu hết các Đảng bộ trong toàn quân. Nhiều tướng lĩnh đă lên tiếng, Bộ Chính trị cũng đă họp nhiều lần nhưng sự việc vẫn chưa được làm sáng tỏ, trong khi đó ông ta lại đứng lên bao che cho một tên lính đảo ngũ, bị khai trừ khỏi Đàng là Đặng Đ́nh Loan. Tên này được Lê Đức Anh phục hồi Đảng rồi cất nhắc thành đặc phái viên của Bộ Chính trị, đưa xe cho tên Loan đi nói chuyện nhiều nơi với nội dung bôi nhọ danh dự của Đại tướng Vơ Nguyên Giáp (y nói Đại tướng Nguyễn Chí Thanh mới là Tổng chỉ huy ở chíên dịch Điện Biên Phủ (ĐBP) - năm nay chúng ta kỷ niệm 50 năm chiến thắng ĐBP với vai tṛ và vị trí của Đại Tướng Vơ Nguyên Giáp đă được lịch sử ghi nhận, vậy th́ Lê Đức Anh và tên tay sai Đặng Đ́nh Loan sẽ bị xử lư như thế nào?)….

*

C̣n đây là lá thư của Đại tá Hùng Cường, thay mặt một số sĩ quan quân đội cấp tá đă nghỉ hưu ở khu tập thể Nghĩa Đô, Hà Nộị Đề nghị xử lư những tên dưới đây:

Trần Đức Lương, người được Lê Đức Anh bồi dưỡng nhiều, gặp gỡ nhiều, đang hy vọng có thể làm tổng bí thư thay Nông Đức Mạnh.
Phạm Văn Trà, người chạy làng trong vụ A10, rất được ḷng Lê Đức Anh. 
Trần Đ́nh Hoan, kẻ bán đứng Lê Khả Phiêu cho Lê Đức Anh ḥng được chân trong Bộ Chính trị phụ trách tổ chức hiện nay (hồi ấy Hoan làm chánh VP đă cung cấp nhiều tài liệu cho Lê Đức Anh đánh Lê Khả Phiêu) .
Nguyễn Khoa Điềm, rất khôn ngoan t́m chỗ dựa ở Lê Đức Anh, và rất được ḷng Lê Đức Anh. Kẻ đă cho dựng phim về Lê Đức Anh chiếu trên TV 
Lê Hồng Anh, ngả về phía Lê Đức Anh, rất được ḷng Lê Đức Anh

Toàn những nhân vật nắm những bộ phận quan trọng của Đảng và nhà nước như vậy th́ ai làm ǵ được Lê Đức Anh ? Lê Đức Anh đă có lần nói “Dù có mất ổn định đến đâu ta chỉ cần nắm tứ trụ là không sợ ǵ hết” (Tứ trụ là: Bộ Quốc pḥng, Bộ Công an, Bộ Chính trị và Ban Tổ chức TƯ Đảng, phát biểu tháng 12/1992).

Xin thưa, đơn cử một số vụ trên đây là bất chợt đọc được trên báo chí hàng ngày của ta chứ không có chi đặc biệt v́ xem ra vụ nào cũng đặc biệt (tức đặc biệt oan sai, đặc biệt tởm lợm, khi thấy bọn quan lại cướp ngày của dân).
Tôi đă tiếp xúc với dân oan trên 61 tỉnh thành ra TƯ theo kiện và t́m hiểu hầu hết các hồ sơ đều oan khuất không thể nói hết.

Chính v́ đểu cáng với dân, ăn cháo đá bát mà nhà văn Dương Thu Hương đă kêu lên trong bài viết của ḿnh: “Dân chúng quá nhu nhược đến mức tự ch́a chân ra cho đỉa hút máụ Người nông dân Hải Hưng đă chẳng đặt tên cho Đảng cộng sản VN là Đảng “Cộng Đớp” rồi sau đó đám dân đen đô thị tục tĩu đổi thành “Cộng Mút”. Dân chúng cũng không quá ngu dốt đến mức không biết rằng một chế độ tham nhũng trên b́nh diện toàn quốc ắt hẳn phải liên kết và sử dụng bọn xă hội đen, Năm Cam ra ṭa nhưng Sáu Quưt, Bảy Chanh, Tám Ḅng … vẫn c̣n lại trong lâu đài của các ông lớn… (Bài Hà nội - Việt nam).
Chính v́ đểu cáng với dân, ăn cháo đá bát mà nhà cách mạng lăo thành, cán bộ cao cấp Nguyễn Văn Trấn đă nhận xét “Tội ác của chế độ này, từ 40 năm nay không thể nói hết.”

Đại tá Thành Tín, cựu Phó Tổng biên tập báo Nhân Dân “Đó là một bộ máy đàn áp rộng lớn và tinh vi theo kiểu KGB lộng hành bất chấp luật pháp và dư luận chà đạp quyền tự do của nhân dân, khống chế con người và xă hội tạo nên nỗi sợ dai dẳng thường trực biến xă hội ta thành lạc hậu và man rợ”.

C̣n Nguyễn Chí Thiện, nhà văn, nhà thơ từng bị tù oan 27 năm trời đă nhận xét chế độ ta như sau: “Đảng là một tổ chức siêu phát xít, cực kỳ hung hiểm”,(…), họ đang xây con đường lên các chân trời mù mịt đó bằng thân người, bằng nước mắt, mồ hôi, dớt nhăi, cơ hàn, chiến tranh, lao tù, gian dối, ngu tối, vô luân, vô sỉ, bằng nô lệ ḱm kẹp bằng hủy diệt tất cả những ǵ mang tính ngườị

Tất cả các nước có chế độ cộng sản đều tàn bạo đểu cáng như nhaụ Cứ điểm xem thống chế Stalin vĩ đại của cộng sản đă từng giết không ghê tay 40 triệu người là đồng bào đồng chí của ḿnh. Chủ tịch Mao Trạch Đông (MTĐ) vĩ đại nhất châu Á cũng tàn bạo chưa từng có trong lịch sử Trung Quốc, số lượng người MTĐ tiêu diệt không thể đếm xuể. Hung hăn và mất tính người đến độ gần như toàn bộ Bộ Chính trị Đảng cộng sản Trung Quốc đều bị Mao tiêu diệt gần hết.

Tôi đă từng là nạn nhân của Cải cách ruộng đất, đă chứng kiến cải tạo miền Nam, những điều mắt nh́n thấy buộc tôi phải nhận định rằng trong lịch sử Việt Nam chưa bao giờ có chính quyền nào hung bạo, mất tính người như cộng sản.
Chúng ta c̣n nhớ cụ Trịnh Văn Bô đă từng được bác Hồ nhiều lần nói “cô chú là ân nhân của cách mạng” thế mà trong nhiều biệt thự ở HN cụ cho cách mạng mượn làm trụ sở, làm nhà riêng cho cán bộ, có một ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu, cụ đ̣i 50 năm nay không trả.

Chúng ta c̣n nhớ cụ Nguyễn Thị Năm chủ đồn điền ở Thái Nguyên, một người phụ nữ đầy bản lĩnh, đầy tài năng và ḷng yêu nước đă từng nuôi cả đoàn quân, dốc hết tiền vàng ra cứu nước. Người phụ nữ vĩ đại này đáng được phong nhiều lần anh hùng nhưng CCRĐất, mẹ là người bị ăn phát đạn đầu tiên của cộng sản.

V́ những lư do quá tồi tệ đó, chủ nghĩa cộng sản đă bị tẩy chay trên toàn TG. Các nước Đức, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và đặc biệt là Nhật Bản đă công bố một quyết định dứt khóat từ bỏ chủ nghĩa cộng sản. Quyết định này được 1005/1006 đảng viên nhất trí (Xem bản tin A Thông tấn Việt Nam ra ngày 19.1.2004: Đảng cộng sản Nhật bản đă từ bỏ những giáo điều của chủ nghĩa Mác-Lênin. Đó là các cải tổ dân chủ có thể đi đến thành công trong khuôn khổ 1 chế độ TB ủng hộ chính sách đa Đảng, thừa nhận chế độ quân chủ. Hiện nay Đảng cộng sản Nhật Bản đang rất suy yếu, bằng chứng là trong cuộc bầu cử Quốc Hội tháng 11.2003 mặc dù Đảng cộng sản NB có ứng cử viên ở khắp mọi nơi nhưng đă không được ghế nào”).

Ở ta, cách đây 2 năm, Nguyễn Đức B́nh, nguyên GĐ học viện Chính Trị QG HCM có quyết định về hưụ Trong buổi chia tay, một cán bộ giảng dạy, chuyên viên 9 nói “Anh Nguyễn Đức B́nh lănh đạo học viện hơn 3 chục năm nay, nhưng đến giờ này nếu có người hỏi chủ nghĩa xă hội là ǵ chắc anh không trả lời được”. Thế mà hàng năm Học viện cỡ lớn này đă tiêu phí của dân cơ man nào là tiền giáo tŕnh, giáo án, chi phí đào tạo v.v… nhưng không để làm ǵ cả.

Cũng vậy, từ tác phẩm “Tân Hoa Văn trích” số 5.1999 đưa tin: “Trong cuộc hội nghị hàng năm của phong trào cộng sản quốc tế của cộng sản Trung Quốc họp tại Thành Đô tháng 10 năm ngóai một vị giáo sư già xúc động nói: “Cả đời nghiên cứu chủ nghĩa xă hội, thế mà bây giờ có một học sinh hỏi chủ nghĩa xă hội là ǵ tôi vẫn không thể trả lời…” Giáo sư nói tiếp: “Điều quan trọng đầu tiên trong phát triển chủ nghĩa Mác là trên cơ sở kế thừa, cần dám đột phá, dám thừa nhận nhiều quan điểm của chủ nghĩa Mác đă trở nên lỗi thời do sự phát triển của lịch sử”.

Thế mà chủ nghĩa cộng sản vẫn tuyên truyền một cách huênh hoang khoác lác và vô học trên các phương tiện thông tin đại chúng là “thiên đường của nhân loại, là làm việc theo năng lực, hưởng thụ theo nhu cầu…” Toàn dân được dạy rằng tư bản sẽ giăy chết, giai cấp công nhân chính là người đào mồ chôn chủ nghĩa TB. Chủ nghĩa xă hội là tiến tŕnh tất yếu của xă hội loài người v́ đó là một xă hội không có người bóc lột người, một xă hội không có giàu nghèo, không có của cải riêng, mọi thứ đều là của công cả. Chủ tịch Hồ Chí Minh nói: “Sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xă hội ở Việt Nam được tiếp nhận một cách hoan hỉ với niềm tin mănh liệt” (Đường lên hạnh phúc rộng thênh thênh).

Sự thật thế nào ?
Xin dẫn ra đây một bài thơ về chủ nghĩa cộng sản:

Các điều vĩ đại
Chúng ta đă được dạy bảo rằng:
“Sự kiện vĩ đại nhất của Thế kỷ XX
Là sự ra đời của Hệ thống Xă hội chủ nghĩa
Mở đầu bằng Cách mạng Tháng Mười Nga”.
Nhân loại giờ đây
Sẽ cùng nhau quá độ lên Chủ nghĩa Xă hội
Các thành tŕ, các tiền đồn của Chủ nghĩa Xă hội
Là bất khả chiến bại là bền vững đời đời …
Sự tồn tại của các quốc gia tư bản
chỉ là tạm thời
Họ chỉ c̣n là “khách” tạm trú
Trên TRÁI ĐẤT thôi!
Các quốc gia chậm phát triển
Sẽ noi gương mà thẳng tiến
Tới xă hội Xă hội Chủ nghĩa huy hoàng!
“Chủ nghĩa Tư bản đang giăy chết”
Ôi hạnh phúc ngất ngây!

Thế kỷ XX
Ta chưa kịp mở hội ăn mừng
V́ Chủ nghĩa Tư bản “giăy măi mà không chết”
Cứ lớn mạnh không ngừng


Thế kỷ XX
Hệ thống xă hội chủ nghĩa ra đời
Bằng súng đạn, bằng núi xương, sông máu
Bằng chất chồng hờn oán đau thương!
Nhưng chỉ một đêm
Bức tường Béc lin sụp đổ
Trong hân hoan rực rỡ hoa cờ!

Thế kỷ XX
Loài người chứng kiến
Xă hội xă hội chủ nghĩa
Đă sụp đổ trên toàn thế giới
Đă chết ngoài dự kiến
Của những đầu óc cao siêu nhất.
“Chết mà không kịp giăy”
Như bức tường Béc lin
Sụp đổ có một đêm!

Ta đă từng ngợi ca
Sự ra đời của hệ thống Xă hội Xă hội chủ nghĩa
Là một điều cực kỳ vĩ đại!
Th́ sự sụp đổ của “điều cực kỳ vĩ đại”
Sẽ là điều triệu lần vĩ đại hơn!
Nguyễn Mạnh Sơn (Hải Pḥng)
 

Thủ tướng Chu Dung Cơ nói về chủ nghĩa xă hội trước Quốc hội Trung Quốc (Tạp chí Thanh Minh tháng 3 năm 2000: “Nếu như bảo tôi nói về tính ưu việt của chủ nghĩa xă hội th́ tôi 100% không đủ tiêu chuẩn để nóị Nếu kiểm tra kiến thức của tôi về mặt này th́ may ra tôi chỉ đạt 10 đến 20%. Thể chế chính sách hiện nay có rất nhiều tật bệnh, h́nh thức chủ nghĩa, phô trương quá nhiều những điều trống rỗng giả tạo, không thực chất quá nhiềụ Đảng cộng sản phải lột xác chính ḿnh …. Trong tay tôi hiện nay số liệu về kết quả thăm ḍ dư luận cho thấy uy tín của cán bộ lănh đạo là đảng viên cộng sản kém rất xa so với những nhân sĩ Đảng Dân chủ và không đảng pháị Đảng cộng sản Trung Quốc đang phát triển theo chiều nghịch”. Ông nói tiếp: “Do độc quyền lănh đạo và không có cơ chế giám sát nên Đảng cộng sản Trung Quốc đă gây ra không biết bao nhiêu tật bệnh, rối loạn, lẫn lộn chức năng giữa cơ quan Đảng và cơ quan nhà nước làm mồi cho những kẻ trục lợi, làm suy yếu Đảng”.
Sự nhầm lẫn lên đến cực độ qua thơ Tố Hữu, người được tôn xưng là đại thi hào Cách Mạng


Bài ca Tháng Mười
(Ca ngợi cuộc cách mạng vô sản Nga năm 1917)

Khi anh chưa ra đời
Trái đất c̣n nức nở
Nhân loại chưa thành người
Đêm ngàn năm man rợ

Từ khi anh đứng dậy
Trái đất bắt đầu cười
Và loài người từ đấy
Ca bài ca Tháng Mười…

Và khóc tên đồ tể Stalin:

Stalin, Stalin! Hỡi ơi Ông mất, đất trời c̣n không ?
Thương cha thương mẹ thương chồng
Thương ḿnh thương một, thương Ông thương mười !


Xin đọc tiếp: Tội Ác Hồ Chí Minh.